Ống khói 244 m tan thành tro bụi trong 9 giây

Ống khói của một nhà máy điện trở thành công trình bê tông cao nhất ở Anh bị đánh sập hoàn toàn chỉ trong vòng 9 giây.
Ống khói 244 m tan thành tro bụi trong 9 giây

ong-khoi-244-m-cao-nhat-o-anh-do-sap-trong-9-giay

Ống khói của nhà máy điện Grain A trên bán đảo Hoo, Kent, Anh, đổ sụp sau tiếng nổ lớn, kéo theo một đám mây bụi khổng lồ và 40.000 tấn bê tông trở thành đống gạch vụn sau 9 giây.

ong-khoi-244-m-cao-nhat-o-anh-do-sap-trong-9-giay-1

Với chiều cao 244 m, ống khói này cao gấp 2,5 lần tháp đồng hồ Big Ben ở London và tương đương với 55 chiếc xe buýt hai tầng xếp chồng lên nhau. Đây là công trình bê tông cao nhất từng bị đánh sập ở Anh.

ong-khoi-244-m-cao-nhat-o-anh-do-sap-trong-9-giay-2

Chỉ đạo của Liên minh châu Âu về cắt giảm lượng khí thải carbon dẫn đến việc đóng cửa nhiều nhà máy nhiệt điện đốt dầu ở Anh và Grain A là một trong số đó.

ong-khoi-244-m-cao-nhat-o-anh-do-sap-trong-9-giay-3

"Tôi chắc chắn sự kiện đánh sập ống khói là khoảnh khắcxúc động đối với những người làm việc ở nhà máy điện Grain A và những ai thích nhìn ngắm cột ống khói như một cảnh quan nổi bật trên nền trời", Bill Cliff, quản lý nhà máy điện Grain B ở cùng khu vực, chia sẻ.

ong-khoi-244-m-cao-nhat-o-anh-do-sap-trong-9-giay-4

Khánh thành vào năm 1979, nhà máy Grain A có thể sản xuất đủ điện sinh hoạt cho hơn một triệu hộ gia đình. Nhà máy đóng cửa vào tháng 12/2012. Dự án phá dỡ bắt đầu vào tháng 4/2014 và đến nay, chính quyền địa phương đã tiến hành 5 vụ đánh sập cơ sở hạ tầng chính của nhà máy.

ong-khoi-244-m-cao-nhat-o-anh-do-sap-trong-9-giay-5

Sau khi dự án bắt đầu, hơn 84.000 tấn vật liệu được di dời khỏi khu vực để tái chế và công tác phá dỡ sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.