Ông Joe Biden chi số tiền kỷ lục cho quảng cáo trong giai đoạn nước rút

GD&TĐ - Khi chỉ còn hơn 1 nửa tuần nữa là tới ngày bầu cử, chiến dịch tranh cử của cựu Phó TT Joe Biden đã mạnh tay chi số tiền kỷ lục cho quảng cáo trên truyền hình và kỹ thuật số.

Cựu Phó TT Joe Biden
Cựu Phó TT Joe Biden

Chiến dịch của ông Biden đã chi hơn 582 triệu USD cho quảng cáo trên truyền hình kể từ khi khởi chạy chiến dịch của mình vào năm ngoái – theo dữ liệu từ công ty phân tích quảng cáo Advertising Analytics. Chỉ trong tuần trước, nhóm của ông Biden chi tới 45 triệu USD để phát sóng.

Con số trên đã vượt qua cựu Thị trưởng Thành phố New York Michael Bloomberg - người đã chi rất nhiều tiền trong cuộc chạy đua làm ứng cử viên đảng Dân chủ trong năm nay. Nó cũng vượt qua số tiền quảng cáo là 342 triệu USD của TT Trump.

Chiến dịch của ông Biden có thêm 57 triệu USD thời gian trên truyền hình được để dành cho 10 ngày nước rút cuối cùng đến tháng 11. Các nhóm ủng hộ ông Biden sẽ chi tiêu thêm hàng chục triệu nữa trong khi chiến dịch của ông Trump và các nhóm ủng hộ ông có hơn 50 triệu USD tiền quảng cáo.

Hai bên đã giảm 160 triệu USD cho quảng cáo truyền hình và kỹ thuật số trong 7 ngày qua. Dữ liệu cho thấy ông Trump chi 14 triệu USD cho quảng cáo Facebook và Google, cao hơn ông Biden chi vào kênh này (12,7 triệu USD).

Mức chi tiêu kỷ lục của ông Biden được công bố khi các nhà quan sát dự đoán chiến dịch năm 2020 có thể đạt chi tiêu gần 11 tỉ USD.

Theo The Hill

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh khối lớp 12, Trường THPT Trần Phú (TPHCM) mong chờ một năm học đầy đổi mới, đột phá và phát triển. Ảnh: Thùy Linh.

Giáo dục vì hạnh phúc nhân dân

GD&TĐ - Tư tưởng "Dân là gốc" được khẳng định xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng là kim chỉ nam cho đổi mới giáo dục.

Sinh viên ở Hà Tĩnh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Công nghệ ô tô theo chương trình hợp tác với VinFast. Ảnh: Bá Tài

Tạo nền móng nhân lực chất lượng cao

GD&TĐ - Kiên định coi giáo dục là chìa khóa mở cửa tương lai, Hà Tĩnh đang bền bỉ đầu tư, đổi mới toàn diện, tạo dựng nền móng nhân lực chất lượng cao cho phát triển nhanh và bền vững.

Ảnh minh hoạ: ITN.

Sang sông!

GD&TĐ - Bài thơ “Sang sông!” của tác giả Quản Minh Cường mang một nỗi buồn lặng, không ồn ào mà thấm dần, như con nước giữa dòng – chảy đi, không thể níu, nhưng cũng chẳng thể quên.

Gia Hân tặng áo khoác màu hồng cho bạn Thuận Lan. Ảnh: NVCC

Gieo mầm yêu thương từ điều bình dị

GD&TĐ - Giáo dục lòng nhân ái không nhất thiết phải bắt đầu từ những bài giảng lớn lao, mà đôi khi được gieo mầm từ những điều rất bình dị trong đời sống học đường.

Hội chợ Mùa Xuân 2026 diễn ra từ ngày 2 - 13/2 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia.

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Đưa văn hóa ra thị trường

GD&TĐ - Không chỉ là không gian tái hiện Tết truyền thống, Hội chợ Mùa Xuân 2026 còn được xem như một thử nghiệm quan trọng trong việc đưa sản phẩm của các ngành công nghiệp văn hóa tiếp cận thị trường.