Ông hàng xóm xử phạt tài tình

Có hai anh em nhà nọ chẳng may đá bóng sang vườn nhà bên cạnh.  

Ông hàng xóm xử phạt tài tình

Khi sang bên hàng xóm xin lại quả bóng, họ thấy một người đàn ông đứng cạnh một cái bình vỡ còn trên tay cầm một quả bóng. Người đàn ông lên tiếng:

- Có phải hai con đã đá quả bóng này không?

Hai anh em chưa hết ngạc nhiên thì ông ta lại hỏi tiếp:

- Cảm ơn các con đã giúp ta thoát khỏi cái bình này, ta là một vị thần đã bị nhốt trong này khá lâu, và bây giờ để cảm ơn công cứu mạng của các con, ta sẽ ban cho mỗi con một điều ước. Tuy nhiên, ta cũng có một điều kiện cho các con, đấy là ta muốn các con hãy phục vụ ta một ngày.

Vậy là từ sáng đến trưa, tư trưa đến tối, anh em nhà nọ phục vụ ông ta. Đến đêm khuya, người anh bèn hỏi:

- Chúng con bây giờ có thể ước được rồi chứ a!

Ông thần hỏi:

- Con bao nhiêu tuổi rồi?

- Dạ, con 25 tuổi rồi ạ!

- Lạ thật, chẳng lẽ người ta 25 tuổi rồi mà vẫn còn tin vào các vị thần ư?

- !!!

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nghỉ hè không đơn thuần là khoảng trống giữa hai năm học mà còn là thời gian phục hồi tinh thần cho trẻ. Ảnh: PureWow.

Nghỉ hè, trẻ vui chơi hay tiếp tục 'chạy đua'?

GD&TĐ - Nhiều phụ huynh cho rằng, cho con học thêm hay tham gia nhiều lớp kỹ năng là cách giúp trẻ không “tụt lại phía sau”. Tuy nhiên, khi trẻ không còn được nghỉ ngơi đúng nghĩa, những hệ lụy về tâm lý, cảm xúc có thể xuất hiện.

Minh họa/INT

Từ trang sách: Trở về để được lớn lên

GD&TĐ - Đọc “Xa ngoài kia cánh đồng”, độc giả cùng trở về với nguồn cội để không chỉ lưu lại kỷ niệm đẹp, mà còn được lớn lên từ việc thâu nhận nhiều bài học quý giá cho sự trưởng thành của người trẻ.