Ông chủ Liverpool tuyên bố không bán câu lạc bộ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thất bại trong việc tìm ra những nhà đầu tư mới, ông chủ John Henry đành chấp nhận tiếp tục làm chủ The Kop.
Ông chủ của Liverpool (thứ 2 từ trái sang) đang cân nhắc về những nguồn đầu tư vào câu lạc bộ.
Ông chủ của Liverpool (thứ 2 từ trái sang) đang cân nhắc về những nguồn đầu tư vào câu lạc bộ.

Ông chủ John W Henry của Liverpool mới đây đã lên tiếng về tương lai của câu lạc bộ mà mình nắm giữ. Ông chủ của Fenway Sport được cho là đã trở nên im lặng và rất ít khi đến dự khán các trận đấu của Liverpool từ khi ông cho biết The Kop có thể đổi chủ vào mùa thu năm ngoái.

Nhưng trong một bài phỏng vấn mới đây với tờ Boston Sports, ông chủ 73 tuổi đã lên tiếng xác nhận Liverpool có thể vẫn sẽ là tài sản thuộc về ông.

FSG được thành lập vào năm 2001, kể từ đó đã đạt được thành công đáng kể trong lĩnh vực bóng chày và bóng đá, nhờ vào hướng phát triển được gọi là chiến lược tuyển dụng và xây dựng 'Moneyball'.

Họ đã mua lại Liverpool với giá 300 triệu bảng từ Tom Hicks và George Gillett vào năm 2010 và đã biến câu lạc bộ vùng Merseyside trở lại thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.

FSG cũng đã góp công lớn trong việc giúp Lữ đoàn Đỏ chấm dứt 30 năm chờ đợi chức vô địch của câu lạc bộ và giành chức vô địch Champions League lần thứ 6 và lọt vào hai trận chung kết năm 2018, 2022.

Đầu mùa giải này, FSG gây bất ngờ khi tuyên bố sẵn sàng bán lắng nghe mọi lời đề nghị cho việc mua cổ phần cũng như tiếp quản toàn bộ đội bóng.

Nhưng từ đó đến nay, có rất ít những nhà đầu tư sẵn sàng trả một số tiền lớn để mua lại đội chủ sân Anfield. Điều này một phần cũng vì đoàn quân của Jurgen klopp đang thể hiện một phong độ phập phù tại mùa giải năm nay và việc đầu tư vào một đội bóng đang bất ổn không phải là ưu tiên của những người làm kinh doanh.

Henry nhấn mạnh, tham vọng tìm một bên thứ ba để cùng nhau đầu tư vào câu lạc bộ là điều được ưu tiên hơn. Đây là điều mà Jurgen Klopp cũng đã nhắc đến khi những thông tin đầu tiên về việc này được hé lộ.

'Chúng tôi sẽ ở Anh mãi mãi chứ? Không. Chúng tôi có đang bán LFC không? Không. Đang nói chuyện với các nhà đầu tư về LFC? Đúng' - Henry chia sẻ về vấn đề này.