Obama khuyên Hillary nhận thua?

Tờ The Hill vừa tiết lộ, đêm 8/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện cho bà Hillary Clinton để thuyết phục bà này nhận thua.
Bà Hillary và ông Obama. (Ảnh: Gateway)
Bà Hillary và ông Obama. (Ảnh: Gateway)

Các nhà báo Amie Parnes và Jonathan Allen đã dẫn ba nguồn tin thân cận với bà Hillary cho biết, vào đêm bầu cử, khi kết quả bỏ phiếu dần rõ ràng, Tổng thống Obama đã gọi cho bà Hillary để thuyết phục bà nhận thua trước đối thủ Donald Trump.

“Bà cần nhận thua”, ông Obama nói với bà Hillary, giữa lúc cựu ngoại trưởng cùng gia đình và các cố vấn hàng đầu vẫn đang tiếp tục theo dõi sát sao kết quả kiểm phiếu ở các bang “chiến trường”, gồm Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

Theo các nguồn tin trên, bà Hillary sau cùng cũng nghe theo lời khuyên của ông Obama và gọi điện cho ông Trump để thừa nhận thất bại vào sáng sớm ngày 9/11.

Các nguồn tin cho rằng, cuộc gọi của đương kim Tổng thống Mỹ đã gây thất vọng cho một số đồng minh của bà Hillary, những người tin rằng bà nên chờ đợi lâu hơn nữa. Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên tờ The Hill.

Theo VietnamNet
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.