Ở nhà giãn cách, tự món Pizza ngon chuẩn nhà hàng đổi vị cho gia đình

GD&TĐ - Trong những ngày giãn cách xã hội, bạn thèm Pizza mà không biết kiếm ở đâu. Chỉ với cách làm đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay một chiếc Pizza có hương vị ngon giòn hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức.

Ở nhà giãn cách, tự món Pizza ngon chuẩn nhà hàng đổi vị cho gia đình
Pizza là món ăn nổi tiếng của Ý, được rất nhiều người Việt ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ. Bánh có hình tròn với nhiều loại nhân đa dạng như hải sản, thịt bò, xúc xích ở trên hòa quyện vào hương thơm béo ngậy của phô mai cùng các loại nước sốt tạo nên món ăn khiến nhiều người  bị cuốn hút.
Mới đây, chị Hoàng Thùy (25 tuổi, sống ở TP Hồ Chí Minh) chia sẻ trong nhóm Yêu bếp bí quyết làm bánh Pizza cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu để làm ra được chứ bánh gần như hoàn hảo tại nhà.
Chị cho biết bánh Pizza tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa dịch này, lại tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
Theo kinh nghiệm làm đế bánh của Thùy, nếu không có bột mì số 13, các mẹ có thế dùng bột mì đa dụng, vẫn ngon như thường. Một gói bột mì đa dụng làm được 4 đế bánh.
Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà với hướng dẫn cách làm bánh pizza cực kỳ đơn giản dưới đây của cô nàng 9X này nhé:
Nguyên liệu làm đế bánh
Phần đế bánh cho 2 cái
300g bột mì số 13 (hoặc bột mì đa dụng)
150ml nước
1/3 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê đường
6g men nở
1 thìa ăn phở dầu ăn
1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm
Cho 1 nữa nước lạnh vào men khô khuấy tan để kích hoạt men, cho phần men đã kích hoạt vào bột, trộn bột, muối đừơng, dầu ăn, lòng đỏ trứng và cho thêm nước từ từ vào. Không để bột quá nhão. Trộn đều và nhào bột, nếu khô bạn cho thêm nước, nếu ướt quá bạn cho thêm bột.
Nhồi bột tầm 5p bạn cho bột vào tô bịt kín và ủ bột 1h. Sau đó lấy ra chia bột làm 2 phần.
Dùng cây cán bột thành hình tròn, tạo viền bánh tuỳ thích.
Dùng tăm châm trực tiếp vào bánh để nước sốt dễ thấm xuống bánh hơn.
Tiếp tục ủ bánh 30p cho nở. Bật lò nướng trước 15p với nhiệt độ 200.
Sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ 160 10 phút.
Làm nhân bánh Pizza
Ở nhà giãn cách, tự món Pizza ngon chuẩn nhà hàng đổi vị cho gia đình ảnh 1
Nhân Pizza: Tùy chọn. Có hàng nghìn cách kết hợp nhân pizza với nhau, bạn có thể chọn mua những nguyên liệu phù hợp với sở thích của mình. Một số loại nhân pizza phổ biến như pepperoni, thịt lợn muối, giăm bông, mực ống, v.v.
Ở nhà giãn cách, tự món Pizza ngon chuẩn nhà hàng đổi vị cho gia đình ảnh 2
Lấy bánh ra cho sốt cà lên quét đều mặt bánh, rắc phô mai tuỳ thích, tiếp đến là ớt chuông, hành tây hay rau củ bạn muốn, thêm hải sản hoặc thịt bò, hay đơn giản chỉ là xúc xích, thịt, giăm bông đều được sau đó lại thêm 1 lớp phô mai nữa.
Bạn nướng bánh 5 phút đầu với nhiệt độ 200 cho phô mai tan chảy đều, 10p sau hạ xuống 160 cho nhân bên trong được chín. Kiểm tra bánh nếu đã chín thì lấy ra hoặc nướng thêm 5-10p nữa tuỳ vào nhiệt độ lò nhà bạn dùng nhé.
Sau đó cho bánh ra dĩa, cắt bánh, ăn kèm tương ớt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ