Thịt nướng là món khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng hẳn bạn đã từng gặp trường hợp thịt nướng bị khô, nhanh cháy khét rồi phải không?
Vậy thì chần chừ gì mà không bỏ túi ngay mẹo vặt này?
Tất cả những thứ bạn cần chẳng có gì khó khăn mà cực kì dễ kiếm - đó chính là chút bơ hay viên nước đá.
Bước 1:
Khi nướng thịt, bạn đặt một viên đá lạnh hoặc một chút bơ lên phía trên miếng thịt.
Bước 2:
Sau đó, bạn cứ tiếp tục nướng thịt theo cách thông thường.
Đơn giản quá phải không? Nhưng cho bơ hay đá lạnh lên thịt để làm gì? Nó có công dụng gì?
Thật ra, nếu bạn nướng thịt theo cách này, phần đá lạnh và bơ sẽ chảy ra, ngấm vào miếng thịt giúp phần thịt đỡ khô và có mùi thơm hấp dẫn.
Vị của bơ sẽ giúp miếng thịt nướng dậy mùi, hấp dẫn và ngậy hơn. Còn bạn nào đang sợ béo và ám ảnh với cân nặng của mình thì có thể lựa chọn viên đá lạnh nhé!
Giờ thì hưởng thụ thành quả của mình thôi.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một điểm nữa đó là không nên đặt thịt trực tiếp lên phần vỉ sát gần với than.
Theo các chuyên gia ẩm thực trên thế giới việc để thịt sát với phần vỉ nướng có than đá ở dưới vừa khiến cho thịt nhanh cháy lại mất nước nhanh chóng, làm thịt bị khô.
Chính vì thế, cách tốt hơn cả là bạn đặt than ở một bên bếp lò, sau đó đặt một vỉ nướng lên trên. Khi vỉ nóng, bạn rải thịt lên trên phần vỉ mà bên dưới không có than. Kết hợp với việc đặt miếng đá nhỏ hay chút bơ lên trên, thịt vẫn sẽ vẫn đủ nóng để chín nhưng không bị xém lửa, không khô mà ngon tuyệt ấy!