Nước ngập vào nhà dân xã Quảng Thái mỗi khi mưa lớn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mỗi khi mưa kéo dài, nhiều hộ dân ở xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) lại bì bõm trong nước.

Nước ngập vào nhà dân xã Quảng Thái mỗi khi mưa lớn kéo dài

Đã mấy ngày nay, mọi sinh hoạt của gia đình anh Phạm Sỹ Bình (thôn 2, xã Quảng Thái) gặp không ít khó khăn do nước tràn vào tận cửa nhà, nước ngập có nơi đến qua đầu gối.

Anh Bình cho biết, mỗi khi mưa kéo dài 3-4 hôm là nước bắt đầu ngập từ ngoài đường vào đến trong nhà. “Nước ngập sâu, kéo dài nhiều ngày khiến nhà tôi phải di chuyển đàn gà đi gửi nhờ nơi khác, cây cối, hoa màu trong vườn bị úng, chết. Nhiều trận mưa, nước vào nhà khiến đồ đạc bị hư hỏng”, anh Bình nói.

Nước ngập nhiều ngày khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Nước ngập nhiều ngày khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Ông Uông Ngọc Dậu, trưởng thôn 6 cho biết, nguyên nhân của ngập lụt là do khu dân cư chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng như cống, rãnh thoát nước một cách đồng bộ. Người dân thôn 6 có vị trí trũng nhất, hễ trời đổ mưa là dồn vào khu dân cư, đổ vào nhà dân.

Theo người dân ở đây, cứ vào mùa mưa lũ khoảng tháng 7, tháng 8 là tình trạng ngập úng diễn ra trên diện rộng tại các thôn 2, 4, 5, 6 xã Quảng Thái. Riêng, tại thôn 6 có có khoảng hơn 30 hộ dân bị ngập úng nghiêm trọng. Tình trạng ngập úng kéo dài suốt nhiều ngày khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều hộ phải di dời đi tìm nơi ở khác.

Nhiều gia đình phải sơ tán vì nước ngập vào nhà.

Nhiều gia đình phải sơ tán vì nước ngập vào nhà.

Ghi nhận tại đây sau những ngày mưa kéo dài, địa phương này tồn tại hàng chục điểm ngập úng sâu cục bộ, có nơi ngập sâu đến 0,8m, gây khó khăn cho sinh hoạt, đi lại của người dân.

Bên cạnh đó, tuyến đường trục trung tâm xã, mặc dù được đầu tư từ lâu tuy nhiên đến nay vẫn chưa có hệ thống cống thoát nước hai bên. Việc tuyến đường có cốt nền cao hơn so với hiện trạng khu dân cư dẫn đến việc cứ mưa lớn là lượng nước mưa đổ dồn vào các nhà dân, không có lối thoát.

Rất nhiều nơi ở xã Quảng Thái, người dân di chuyển bì bõm trong nước.

Rất nhiều nơi ở xã Quảng Thái, người dân di chuyển bì bõm trong nước.

Anh Lê Đình Hải, thôn 5, xã Quảng Thái cho biết, người dân đã nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.