Nước mắt muộn màng sau nhát kéo oan nghiệt đoạt mạng bạn thân

Người đàn ông mạnh mẽ từng là trụ cột gia đình đã gục đầu khóc nức nở khi được vợ con vào thăm nom trong buồng tạm giam. Tuy nhiên, những giọt nước mắt ấy đã quá muộn màng khi Xuyên chính tay đoạt mạng bạn thân chỉ vì một câu nói.
Nước mắt muộn màng sau nhát kéo oan nghiệt đoạt mạng bạn thân
nhat keo oan nghiet doat mang ban than va giot nuoc mat muon mang sau song sat hinh anh 1

Chân dung đối tượng Đặng Đình Xuyên.

Nhát kéo oan nghiệt

Khoảng 11h ngày 6/12, Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội nhận được tin báo, tại khu vực chợ tạm Hoàng Văn Thái có hai người đàn ông xảy ra mâu thuẫn đánh nhau dẫn đến một người bị tử vong.

Vào cuộc điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân xác định, khoảng 10h ngày 6/12, anh H.V.T (SN 1975, trú tại xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) làm nghề bán rau, mía tại khu vực chợ tạm Hoàng Văn Thái đã đi bộ đến gặp Đặng Đình Xuyên (trú xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ; bạn thân của T., bán gà tại chợ) để rủ chơi trò đánh bạc bằng số seri trên tờ tiền hay còn gọi là trò “đầu đuôi”.

Quá trình chơi chọn số, anh T. và Xuyên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tranh cãi nhau. Cuộc tranh cãi lên đến cao trào khi anh T. bức xúc, phàn nàn với Xuyên và mọi người rằng “ông chơi không lịch sự”. Lúc này, bực tức vì bạn thân nói mình như vậy, Xuyên đã dùng chiếc kéo cắt thịt gà đâm 2 nhát vào cổ trái và ngực anh T.

Bất ngờ bị bạn thân đâm, anh T. lùi lại và đi về phía nơi mình bán hàng được một đoạn thì gục xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân tại chợ tạm Hoàng Văn Thái đã gọi xe cứu thương đưa anh T. đi bệnh viện, tuy nhiên do vết thương quá nặng, anh T. đã tử vong.

Sau khi biết tin bạn thân đã tử vong, Xuyên đã đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú.

Sự hối hận muộn màng

nhat keo oan nghiet doat mang ban than va giot nuoc mat muon mang sau song sat hinh anh 2

Chiếc kéo Xuyên dùng đoạt mạng người bạn thân.

Ngày 14/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Đình Xuyên để điều tra, làm rõ hành vi “Giết người”.

Chiều 18/12, trao đổi với PV, cán bộ điều tra cho biết, vụ việc trên thực sự rất đáng tiếc, cả hai người đàn ông trên đều là những trụ cột gia đình, là bạn thân đã chơi với nhau được hơn 5 năm kể từ ngày cùng bán hàng ở khu vực chợ tạm Hoàng Văn Thái.

Chia sẻ về đối tượng Xuyên kể từ ngày đầu thú và bị tạm giữ ở trụ sở Công an quận Thanh Xuân, cán bộ điều tra cho hay, Xuyên rất thành khẩn, có sự ăn năn, hối lỗi, không giấu giếm bất kỳ điều gì với cán bộ điều tra. Đã 2 lần các cán bộ tạo điều kiện cho gia đình gồm vợ và các con Xuyên được vào thăm nom chồng, cũng là 2 lần mà giọt nước mắt của người đàn ông ấy đã rơi.

“Sau khi vợ con ra về, Xuyên gục đầu khóc nức nở. Có lẽ anh ta đã cảm thấy quá hối hận, quá nuối tiếc, chỉ vì một phút bốc đồng mà ra tay đoạt mạng người bạn thân đã nhiều năm. Nhưng sự hối hận đó đã muộn màng”, cán bộ điều tra bùi ngùi kể.

Ngoài những lời nhắn nhủ với gia đình, vợ con, Xuyên cũng căn dặn vợ phải đến hỏi thăm, động viên gia đình anh T., đồng thời xin được đền bù tổn thất do bản thân mình đã gây ra.

Một phút bốc đồng, hai nhát kéo oan nghiệt, tình bạn hơn 5 năm bị hủy đi vĩnh viễn khi một người đã mất, một người vướng vòng lao lý. Gia đình anh T. sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy chồng, thấy cha mình một lần nữa, còn về phần Xuyên, từ đây phải tách biệt với gia đình, xóm giềng bởi chiếc song sắt nhà tù.

Theo Dân việt