Nữ y tá bất chấp tính mạng, trèo cửa sổ nhà cao tầng cứu bệnh nhân tự tử

Để cứu một bệnh nhân có ý định nhảy lầu tự tử, một nữ y tá trẻ tuổi ở Thành Đô, Trung Quốc đã trèo ra ngoài cửa sổ nhà cao tầng, bất chấp tính mạng bản thân bị đe dọa.
Nữ y tá bất chấp tính mạng, trèo cửa sổ nhà cao tầng cứu bệnh nhân tự tử

Theo tờ South China Morning Post, hôm 12/5, tại một bệnh viên ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, một bệnh nhân có ý định nhảy lầu tự tử khiến những người chứng kiến sợ hãi, nhưng sau đó may mắn đã được chính các y tá của bệnh viên cứu sống.

Cụ thể, bệnh nhân có ý định tự tử là một người đàn ông lớn tuổi, đã được tiếp nhận điều trị bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp khá nghiêm trọng. Do bệnh tình không thuyên giảm, bệnh nhân này đã tuyệt vọng và tìm cách nhảy từ tầng 3 của một tòa nhà nằm trong bệnh viện để quyên sinh.

nữ y tá
Để cứu một bệnh nhân có ý định nhảy lầu tự tử, một nữ y tá đã liều mình trèo hẳn ra ngoài khung cửa sổ, đứng vắt vẻo trên cao.

Khi bệnh nhân này trèo ra ngoài cửa sổ, nhân viên bảo vệ đã nhìn thấy và ngay lập tức hô hoán và tìm cách kéo người này trở lại. Theo những hình ảnh thu được ở nơi xảy ra vụ việc, có thể thấy một nữ y tá đã trèo hẳn ra phía bên ngoài khung cửa sổ, đặt chân trụ lên gờ tường chỉ rộng khoảng 20cm và cố gắng đẩy bệnh nhân lên phía trên. Cảnh tượng khiến những người chứng kiến không khỏi sợ hãi và lo lắng cho cả bệnh nhân lẫn y tá – những người đang vắt vẻo trên cao và có thể ngã xuống bất cứ lúc nào.

Cuối cùng bệnh nhân có ý định tự tử cũng được đưa vào bên trong an toàn. Hành động của những người can thiệp, đặc biệt là nữ y tá trèo hẳn ra bên ngoài khung cửa được rất nhiều người khen ngợi, cảm kích.


Được biết nữ y tá tốt bụng và liều lĩnh này năm nay 26 tuổi. Tiết lộ với báo chí địa phương, nữ y tá cho biết lúc đó là tình huống nguy cấp, cô và các đồng nghiệp không có thời gian để xem xét, nghĩ cho sự an toàn của mình. Điều mà nữ y tá và các đồng nghiệp của cô làm, được bản thân họ cho là một phản ứng tự nhiên, bất kỳ ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như vậy.


Hình ảnh nữ y tá dũng cảm, liều mình cứu bệnh nhân tự tử sau đó được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và tạo ra nhiều phản ứng tích cực. Đa số đều cho rằng hành động đẹp này rất đáng được biểu dương và có sức tác động đến cộng đồng, đặc biệt là nó còn góp phần giúp hình ảnh những người làm ngành y ở Trung Quốc trở nên tốt đẹp hơn trong mắt quần chúng nhân dân.

Theo afamily.vn
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.