Nữ sinh người Tày nỗ lực hiện thực hóa ước mơ làm bác sĩ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngay từ nhỏ, nữ sinh người dân tộc Tày Mai Thị Yến Nhi đã mơ ước trở thành một bác sĩ.
Nữ sinh người Tày - Mai Thị Yến Nhi nỗ lực hiện thực hóa ước mơ làm bác sĩ.
Nữ sinh người Tày - Mai Thị Yến Nhi nỗ lực hiện thực hóa ước mơ làm bác sĩ.

Cố gắng hoàn thiện bản thân

Sinh ra và lớn lên ở xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, hiện tại nữ sinh người dân tộc Tày, Mai Thị Yến Nhi đang là học sinh lớp 11A1, trường PT DTNT Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Nhờ sự cố gắng nỗ lực, sau khi tốt nghiệp THCS, Yến Nhi trúng tuyển vào trường PT DTNT Thái Nguyên. Chia sẻ về quá trình học tập tại trường, Yến Nhi cho biết: Học tập trong môi trường nội trú có rất nhiều thuận lợi bởi em và các bạn được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách, có nhiều học bổng hỗ trợ. Môi trường sống, học tập, rèn luyện hiện đại, xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện. Các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường luôn thân thiện, tâm huyết, trách nhiệm và vô cùng quan tâm học sinh.

Chất lượng giáo dục khá toàn diện, nhà trường luôn chú trọng phát triển năng lực của học sinh, tại đây chúng em được rèn luyện tính kỉ luật, tự lập, kiên trì, sẻ chia, tinh thần trách nhiệm. Được kết giao với nhiều bạn bè và thầy cô, đẩy mạnh phát triển từ năng khiếu, thể chất thông qua các chương trình ngoại khóa, buổi hướng dẫn kỹ năng mềm, kiến thức xã hội và chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

Cũng chính tại ngôi trường này, chúng em có thêm nhiều người bạn tốt, sống, học tập và sinh hoạt cùng nhau nên em luôn coi đây là gia đình thứ hai của mình.

“Thời gian đầu học tập xa nhà, em cũng nhớ gia đình nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè nên em việc nhớ nhà không còn là khó khăn lớn nữa. Em đã chủ động hơn trong học tập và cố gắng rèn luyện thật tốt, trau dồi kiến thức và các kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân mình hơn”. Yến Nhi cho biết thêm.

Nữ sinh người Tày nỗ lực hiện thực hóa ước mơ làm bác sĩ ảnh 1

Yến Nhi luôn nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt dưới mái trường PT DTNT Thái Nguyên.

Nỗ lực để trở thành một bác sĩ

Khi được hỏi về ước mơ, Yến Nhi cho biết: Từ nhỏ em đã có ước mơ được trở thành một bác sĩ để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cứu sống nhiều bệnh nhân. Do đó, trong quá trình học tập, nữ sinh người dân tộc Tày luôn chăm chỉ, cần cù và nhiều năm liền em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm trung bình cao. Bên cạnh đó, Yến Nhi còn dành nhiều thời gian cho môn Sinh học.

Trong kì thi chọn HSG cấp tỉnh Thái Nguyên vừa rồi Yến Nhi đã giành giải ba môn học này. Theo Yến Nhi, đối với môn Sinh học, để đạt được điểm cao thì cần bám sát kiến thức sách giáo khoa, thường xuyên luyện đề, giải bài tập và quan trọng nhất là sự yêu thích đối với môn học. Ngoài ra, Yến Nhi còn thường xuyên nghiên cứu thêm tài liệu sách vở và tìm hiểu kiến thức từ mạng internet.

Cô giáo Lê Thị Thu Hường, giáo viên chủ nhiệm của Yến Nhi nhận xét: Yến Nhi rất chăm ngoan, siêng năng, khiêm tốn. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Yến Nhi là học sinh chịu khó học hỏi, Không chỉ chăm ngoan em còn là tích cực tham gia các hoạt động do lớp và nhà trường tổ chức. Trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường, Yến Nhi rất thân thiện, luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực cùng sự quyết tâm, em Mai Thị Yến Nhi sẽ sớm thực hiện được mơ ước của mình.

Vừa qua, Yến Nhi đã đoạt giải ba cuộc thi Vẽ tranh tuyên truyền "xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường, bạo lực và bắt nạt trên mạng internet”; Tham gia chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" năm 2022 và đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh Thái Nguyên năm học 2021 – 2022.

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.