Nữ nhóm trưởng tài năng của dự án khởi nghiệp "Bộ trò chơi tài chính thông minh cho trẻ em"

GD&TĐ - Học giỏi, chăm chỉ và tràn đầy nhiệt huyết có lẽ là những tính từ chân thực nhất để miêu tả về Đỗ Thùy Dương - sinh viên năm cuối ngành Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Mở Hà Nội.
Đỗ Thùy Dương (chính giữa) và các bạn sinh viên Khoa Tài chính ngân hàng trong một cuộc thi của trường.
Đỗ Thùy Dương (chính giữa) và các bạn sinh viên Khoa Tài chính ngân hàng trong một cuộc thi của trường.
“Tuổi trẻ cần phải có mơ ước, có mục tiêu, phải chủ động lên kế hoạch để thực hiện những mục tiêu đó. Dù thành công hay thất bại, bạn đều sẽ tìm thấy niềm vui theo cách của riêng mình” Thùy Dương khẳng định.

Thùy Dương cũng chính là nhóm trưởng của dự án khởi nghiệp “Ứng dụng Bộ trò chơi tài chính dành cho trẻ em – Finance Challenge” – Một trong 50 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021” dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 3 sắp tới.

Thùy Dương đã xác định mục tiêu xây dựng được “thương hiệu cá nhân” cho bản thân, để các doanh nghiệp “chỉ cần nhìn profile là muốn tuyển dụng liền”. Theo đó, em đã nỗ lực không ngừng, cố gắng từ học tập cho đến phát triển kỹ năng. Chỉ cần có cơ hội học một kiến thức mới, Thùy Dương sẽ không bao giờ bỏ qua.

Đỗ Thùy Dương - cô sinh viên ham học hỏi và không ngừng sáng tạo
Đỗ Thùy Dương - cô sinh viên ham học hỏi và không ngừng sáng tạo

Kỳ học gần nhất, Thuỳ Dương đạt điểm trung bình tuyệt đối 4.0 (thang điểm 4). Gần như kỳ học nào, em cũng đạt học bổng loại giỏi hoặc xuất sắc, tham gia không ít các cuộc thi về học thuật, nghiên cứu khoa học, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt,...

Thùy Dương đã chứng tỏ được năng lực thực thụ của mình khi trúng tuyển vào một công ty tài chính nước ngoài dù chưa tốt nghiệp đại học. Em độc lập về kinh tế, tự lo được cho bản thân mà không cần đến sự hỗ trợ tài chính từ gia đình. Đó cũng là một trong những yếu tố giúp em tự tin, dám nghĩ, dám thực hiện mọi ý tưởng, mơ ước của bản thân.

Theo Thùy Dương, thực tế việc quản lý được dòng tiền của mình, nhận thức được đồng tiền đó kiếm ra bằng cách nào và chi tiêu hợp lý không phải là điều ai cũng làm được. Muốn vậy, chúng cần có sự hiểu biết, kỷ luật và rèn luyện thường xuyên.

Nhóm thực hiện ý tưởng Bộ trò chơi tài chính với giải nhất cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội
Nhóm thực hiện ý tưởng Bộ trò chơi tài chính với giải nhất cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội

“Từ 6-12 tuổi là khoảng thời gian trẻ em bắt đầu được tiếp xúc với tiền. Đây là thời điểm lý tưởng để xây dựng cho trẻ biết quản lý đồng tiền mà mình đang có, từ đó hình thành nên tính cách, thói quen tốt sau này. Đó cũng chính là lý do mà ý tưởng về bộ trò chơi tài chính cho trẻ em ra đời” – Thuỳ Dương chia sẻ, đồng thời cho hay:

Khi tham gia ứng dụng này, trẻ sẽ được học, được thực hành các bài học trong quản lý tài chính và chi tiêu, học cách đắn đo, suy nghĩ trước khi mua một món đồ nào đó, chỉ mua những thứ thực sự cần thiết và quan trọng là biết cách tiết kiệm tiền cho những mục đích sử dụng sau này.

“Bộ trò chơi tài chính là dự án mà em cũng như các bạn cùng nhóm đã ấp ủ trong suốt thời gian dài. Để có kết quả như hiện tại là sự vượt khó, sự cố gắng không nhỏ của cả nhóm; sự hỗ trợ, quan tâm từ thầy cô nhà trường.

Chúng em đang tiếp tục xây dựng lộ trình phát triển, đồng thời lên kế hoạch chi tiết nếu sản phẩm thành công và được cho ra mắt trên thị trường trong thời gian sắp tới. Hy vọng đây sẽ là một sản phẩm có giá trị và đáp ứng được nhu cầu cao của người dùng” – Thùy Dương chia sẻ.

Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Trường (ngoài cùng bên trái)
 Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Trường (ngoài cùng bên trái)

Ngoài thành tích học tập nổi bật, nhiều ý tưởng, hoài bão, cô sinh viên năm cuối Trường Đại học Mở Hà Nội còn tham gia rất nhiều các hoạt động chung sức vì cộng đồng. Dương vui vẻ, lạc quan và thấu đáo trong mọi hoàn cảnh, khiến bất cứ ai tiếp xúc với cô đều được san sẻ một nguồn năng lượng tích cực.

Chiếc áo xanh tình nguyện có lẽ cũng là chiếc áo mà Dương yêu thích nhất, bởi đó là thứ gắn liền với những kỷ niệm tươi đẹp của tuổi trẻ, thấm đẫm những giọt mồ hôi của sự hạnh phúc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.
Marie Curie được trao giải Nobel lần thứ 2 nhờ chiết xuất thành công polonium.

Người đầu tiên tử vong vì polonium

GD&TĐ - Litvinenko nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau này bác sĩ mới tìm ra chất phóng xạ cực kỳ nguy hiểm polonium – 210 nhưng không có thuốc giải.