Nữ giáo viên Thủ đô phô diễn tài năng duyên dáng

GD&TĐ - Ngày 26/3, ngành GD Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chung khảo thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”. 10 cô giáo được tuyển chọn từ hội thi cơ sở đã thể hiện nét đẹp tài năng và sự khéo léo trong ứng xử sư phạm.
Tiết muc dự thi năng khiếu của cô giáo Trường THCS Thái Thịnh.
Tiết muc dự thi năng khiếu của cô giáo Trường THCS Thái Thịnh.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa Tạ Ngọc Thắng cho biết: Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” nhằm tôn vinh tài năng, vẻ đẹp trí tuệ, phẩm chất đạo đức, phong cách sư phạm của các nữ giáo viên trong toàn ngành. Đây cũng là điều kiện để các cô giáo được thể hiện năng lực, tình yêu nghề nghiệp, hiểu biết xã hội, kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm…

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi. ảnh 1

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Tại vòng chung khảo, 10 cô giáo cùng trải qua 4 phần thi: Duyên dáng áo dài, tài năng, trang phục tự chọn, thuyết trình và ứng xử.

Trong mỗi phần thi, các cô giáo không chỉ thể hiện nét duyên dáng về hình thể mà còn là vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo, sự hiểu biết về giáo dục và đổi mới giáo dục; thể hiện rõ bản lĩnh trong văn hóa ứng xử khéo léo, gỡ rối được tình huống giao tiếp trong môi trường sư phạm.

Đặc biệt với phần thi năng khiếu, các cô mang đến hội thi khả năng diễn xuất đặc sắc, chuyên nghiệp qua các hình thức khác nhau, thể hiện được tài năng, vẻ đẹp duyên dáng của nữ giáo viên ngành Giáo dục trong thời kỳ đổi mới.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.