Nữ đối tượng mua bán trẻ em bị bắt sau 10 năm lẩn trốn

GD&TĐ - Cơ quan công an đã bắt giữ thành công nữ đối tượng có hành vi mua bán trẻ em sau 10 năm lẩn trốn.

Nguyễn Thị Tuyết bị bắt sau 10 năm lẩn trốn.
Nguyễn Thị Tuyết bị bắt sau 10 năm lẩn trốn.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đã chủ trì phối hợp với Cục Đối ngoại Bộ Công an, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Móng Cái và Công an TP. Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Thị Tuyết (SN 1983, trú tại Thôn Bích Du, xã Thái Thượng, Thái Thụy, Thái Bình). Tuyết là đối tượng đang bị Công an tỉnh Cao Bằng truy nã về tội Mua bán trẻ em.

Tài liệu của cơ quan công an thể hiện, trước đó, năm 2011, Nguyễn Thị Tuyết đang sinh sống, làm ăn tại Trung Quốc đã móc nối với đối tượng Trần Văn Trường (sinh sống tại Việt Nam) tìm phụ nữ, trẻ em để dụ dỗ, lừa gạt đưa sang Trung Quốc bán cho Tuyết. Các đối tượng đã thực hiện thành công 1 vụ.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ được đối tượng Trần Văn Trường. Còn đối tượng Tuyết đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Tuyết về tội Mua bán trẻ em.

Mới đây, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phối hợp bắt được đối tượng Tuyết tại Cửa khẩu Quốc tế tỉnh Quảng Ninh. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ở ngôi trường nội trú cách nhà hơn 100 cây số, Bảo Ngọc luôn phấn đấu để vươn lên trong học tập.

Cô học trò người Dao mở lối tương lai

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở vùng biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, Trần Bảo Ngọc, nữ sinh người Dao, đã vượt qua những biến cố gia đình và thiếu thốn chồng chất để bền bỉ theo đuổi con chữ.

Gia Hân tặng áo khoác màu hồng cho bạn Thuận Lan. Ảnh: NVCC

Gieo mầm yêu thương từ điều bình dị

GD&TĐ - Giáo dục lòng nhân ái không nhất thiết phải bắt đầu từ những bài giảng lớn lao, mà đôi khi được gieo mầm từ những điều rất bình dị trong đời sống học đường.

Hội chợ Mùa Xuân 2026 diễn ra từ ngày 2 - 13/2 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia.

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Đưa văn hóa ra thị trường

GD&TĐ - Không chỉ là không gian tái hiện Tết truyền thống, Hội chợ Mùa Xuân 2026 còn được xem như một thử nghiệm quan trọng trong việc đưa sản phẩm của các ngành công nghiệp văn hóa tiếp cận thị trường.