NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chương trình trồng cây thu hút sự hưởng ứng, chung tay của nhân viên NovaGroup và nhiều người dân, thanh niên, lữ đoàn hải quân tại địa phương...

Ngày 22/07/2022, tiếp nối sau Lễ phát động chương trình trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh vào ngày 05/06/2022, UBND TP. Phan Thiết và Tập đoàn NovaGroup phối hợp tổ chức Chương trình hành động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”, tiếp tục trồng mới nhiều cây xanh tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, với kỳ vọng mang lại diện mạo xanh-sạch - đẹp cho đô thị biển.

Chương trình hành động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” có sự tham dự của ông Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Thành ủy Thành phố Phan Thiết; ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết; đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể TP. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận, cùng hàng trăm đoàn thanh niên, lữ đoàn hải quân tại địa phương và nhân viên Tập đoàn NovaGroup. Đặc biệt, sự có mặt của Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey, Hoa hậu Trái đất 2021 – Destiny Wagner, Top 5 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 đã tạo không khí hứng khởi cho chiến dịch.

NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 1

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết phát biểu khai mạc chương trình hành động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết: “Chương trình hành động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” là một nỗ lực đầy ý nghĩa của địa phương và NovaGroup trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần tiếp tục hiện thực hóa đề án trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh. Tôi tin rằng, với sự đồng hành của Tập đoàn cùng sự chung tay, quyết tâm của từng người dân trong kế hoạch trồng cây xanh trên toàn địa bàn tỉnh, TP. Phan Thiết – Bình Thuận sẽ khoác lên mình diện mạo đô thị mới, khởi sắc hơn về kinh tế, khang trang hơn về hạ tầng và văn minh hơn về môi trường, sẵn sàng mọi tiềm lực để đăng cai năm Du lịch quốc gia 2023.”

NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 2

Đại diện Lãnh đạo thành phố Phan Thiết và nhân viên Novaland tiến hành trồng cây, hưởng ứng chương trình hành động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”.

Tại sự kiện, các người đẹp cùng chung tay trồng và chăm sóc nhiều cây xanh với mong muốn góp phần công sức cho công tác “làm đẹp” thêm những con đường trọng điểm của thành phố biển.

Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey hào hứng chia sẻ: “Tôi nghĩ mỗi hành động nhỏ sẽ tạo nên những thay đổi lớn cho môi trường của chúng ta. Việc trồng cây xanh là một hành động thiết thực để truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ thiên nhiên – bảo vệ mẹ Trái Đất. Và các cuộc thi nhan sắc hay những người đẹp bước ra từ Miss Earth rất cần tham gia những hoạt động thiết thực này để lan tỏa và truyền cảm hứng tới cộng đồng. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội trở lại Việt Nam để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa”.

NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 3

Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey và người đẹp Thảo Liên - Top 5 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam hy vọng có thêm nhiều cơ hội đồng hành cùng nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa.

NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 4

Hoa hậu Trái đất 2021 – Destiny Wagner (trái) cùng Hoa hậu Nông Thúy Hằng - Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam (bên phải, giữa) hào hứng trồng cây, góp phần đem lại diện mạo khởi sắc cho cảnh quan đô thị.

Trong chiến dịch trồng cây xanh tại Bình Thuận, NovaGroup cùng các Tổng công ty thành viên sẽ phối hợp cùng lực lượng địa phương trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của TP. Phan Thiết, sau đó tiếp tục mở rộng thêm nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh. Đợt này, nhiều loại cây xanh và cây hoa được trồng mới trên các tuyến đường Âu Cơ – con đường huyết mạch ven biển của thành phố, hứa hẹn sẽ đem lại diện mạo cảnh quan sinh thái tươi mới, sinh động cho khu vực.

NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 5

Chương trình trồng cây thu hút sự hưởng ứng, chung tay của nhân viên NovaGroup và nhiều người dân, thanh niên, lữ đoàn hải quân tại địa phương.

Đặc biệt, các cây con trồng tại chương trình đều được lựa chọn, sàng lọc kỹ lưỡng bởi Nova Evergreen – đơn vị thành viên thuộc hệ sinh thái NovaGroup. Ngoài ra, một số cây được lựa ươm tại vườn ươm công nghệ cao và chăm sóc theo phương pháp hiện đại, thân thiện với môi trường, đem lại khả năng sinh trưởng tốt nhất khi trồng thực tế tại từng vùng khí hậu thổ nhưỡng khác nhau.

NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 6

Á hậu 2 Thạch Thu Thảo cùng đoàn thanh niên tại địa phương chăm sóc cây trước khi trồng.

Sau tuyến đường Âu Cơ, Ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp tục trồng mới ở những khu vực khác trên địa bàn tỉnh. Ngoài tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng đã và đang thực hiện triển khai, chương trình trồng cây xanh sẽ được nhân rộng tại một số địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 7
NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết ảnh 8

Tuyến đường Phạm Văn Đồng (bên sông Cà Ty) do NovaGroup và địa phương thực hiện trồng cây trong lễ phát động.

Trước đó, Tập đoàn NovaGroup cùng các Tổng công ty thành viên đã và đang tổ chức nhiều chương trình lan tỏa thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường, xây dựng an sinh xã hội tại tỉnh Bình Thuận. Chương trình đồng hành cùng y bác sĩ Bệnh viện quân y 175 “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, khám chữa bệnh và phát thuốc, tặng quà cho 600 hộ dân khó khăn vùng sâu vùng xa tỉnh Bình Thuận vào 9-10/07/2022; chương trình trao nhà tình nghĩa; "Tiếp bước cho em đến trường";trao tặng học bổng cho sinh viên Đại học Phan Thiết… với sự đồng hành của Tập đoàn cũng là những hoạt động lan tỏa và để lại nhiều dấu ấn tại tỉnh Bình Thuận trong nhiều năm qua.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.