Nơi ươm mầm những tài năng thể thao thành tích cao

GD&TĐ - Những giọt mồ hôi lăn dài trên những gương mặt đội tuyển trẻ, trong ánh mắt các bạn bừng sáng niềm khát khao chiến thắng. Các bạn đang nỗ lực tập luyện để hướng tới những giải đấu quan trọng như SEA Games 30 tại Philippines, chuẩn bị lực lượng cho Olympic 2020 và đặc biệt SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. 
Huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Thúy tận tình chỉ bảo từng động tác cho học sinh
Huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Thúy tận tình chỉ bảo từng động tác cho học sinh

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với nhiệm vụ quản lý, đào tạo và phục vụ huấn luyện cho các đội tuyển, tuyển trẻ. Tổng quân số tập huấn tại trung tâm từ đầu năm đến nay là 1.065 người, thuộc 55 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia. Trong đó có 36 đội tuyển, 15 chuyên gia, 59 huấn luyện viên, 299 vận động viên. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để huấn luyện, cùng với nỗ lực học tập, quyết tâm thi đấu của các vận động viên, đã đem lại những thành tích to lớn tại các giải thi đấu quốc gia, quốc tế.

Nơi ươm mầm những tài năng thể thao thành tích cao ảnh 1
Đội tuyển nữ Judo tập đối kháng đôi 

Ông Nguyễn Văn Hùng – Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Pencak Silat đang tổ chức huấn luyện cho 24 vận động viên (VĐV). Với 3 HLV quản lý tập luyện cho các em các buổi sáng từ 8 – 11 giờ, và chiều từ 14 giờ 30 phút – 17 giờ. Các em đều nỗ lực rất lớn, tất cả đều có triển vọng tranh chấp huy chương ở các hạng cân trong SEA Games.

Đội tuyển trẻ Vật tự do nữ do chị Nguyễn Thị Lan Anh làm HLV trưởng chị cho biết: “Các em đều trong độ tuổi từ 14 - 15, 15 - 16, đến từ các vùng quê như Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Phú Thọ... Hiện các em được chia ra huấn luyện làm 2 đợt từ 1/1 - 31/7 để qua thi đấu giải trẻ nhóm lứa tuổi quốc gia để chọn lại đợt 2 từ 1/8 - 31/12. Chúng tôi được hỗ trợ từ các chuyên gia quốc tế, cùng với nỗ lực tập luyện không mệt mỏi của các bạn chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công. Những gương mặt triển vọng là Phạm Kim Ngân (2002) - Huy chương Đồng giải trẻ Châu Á (Thái Lan 7/2019).

Nơi ươm mầm những tài năng thể thao thành tích cao ảnh 2
Đội tuyển trẻ môn Đấu vật với sự huấn luyện của chuyên gia nước ngoài

Trong lúc tập đối kháng, toàn đội chia ra làm 3 nhóm nam riêng, nữ riêng, thứ tự từng người một ra đòn tuần tự diễn ra liên tục, vừa là tập kỹ thuật, độ chính xác, sức mạnh và cũng là sức bền. Tất cả đều hừng hực không khí như trong cuộc thi đấu thực thụ. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển trẻ karatedo ông Mai Xuân Lượng vui vẻ chia sẻ: “Các em đang tích cực tập luyện để tham gia thi đấu cho Cúp các câu lạc bộ mạnh quốc gia tổ chức tại Đắk Lắk tháng 8 tới đây với mong muốn kết quả cao nhất”.

Nơi ươm mầm những tài năng thể thao thành tích cao ảnh 3
Các vận động viên Karatedo tập đối kháng 

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển dụng cụ nữ, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, tâm sự: “Đội có 6 cháu nữ, nhỏ nhất là 11 tuổi, lớn nhất là 16 tuổi. Đang tuổi ăn tuổi ngủ, được nuông chiều nhưng các cháu lại phải tập luyện hết sức vất vả. Là HLV yêu cầu các cháu tập luyện hết sức khắt khe nhiều lúc cũng mủi lòng vì thấy các cháu bé quá, tuổi như con mình, nhưng cường độ tập luyện thì rất cao. Thôi thì cũng vừa dạy vừa dỗ, động viên các con cố gắng để có được thành tích cao. Thật mừng là các cháu đều đã có Huy chương Vàng ở các giải thi đấu”.

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.