Nỗi oan ngoại tình

Tôi và anh ấy lấy nhau được 7 năm. Cuộc sống của chúng tôi 5 năm trước rất ổn định và có thế nói là hạnh phúc trong đời sống chăn gối, nhưng gần đây lại khác
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hai năm gần đây, tôi phát hiện mình hay lạnh nhạt trong "chuyện ấy" dù chồng làm đủ mọi cách mỗi khi quan hệ. Thi thoảng, tôi cũng có lần lại bốc lửa. 

Vì vậy, tôi bị chồng "kết án" là có người khác nên mới chán chồng như thế. Giờ tôi rất bế tắc, không biết phải làm sao để chồng hiểu. Nhờ các chuyên gia chia sẻ với tôi (Thanh)

Trả lời

Chào chị,

Qua chia sẻ của chị tôi không rõ năm nay chị bao nhiêu tuổi nhưng đã lập gia đình 7 năm cho thấy chị cũng kết hôn được thời gian khá dài. 

Tuy vậy điều chị quan tâm nhất lúc này chính là đời sống tình dục vợ chồng đang có trục trặc và chồng chị đang nghi ngờ sự chung thủy của vợ. 

Trong lúc này rất cần ở chị sự bình tĩnh tìm hiểu kỹ càng về chính mình để có những kiến thức cần thiết giải tỏa những nghi ngờ từ chồng.

Theo một nghiên cứu khoa học, ở tuổi 45-60 phụ nữ chỉ ham muốn quan hệ trung bình 4,5 lần một tháng, trong khi tuổi 20-30 thì ham muốn là 10,4 lần mỗi tháng. Khi ở tuổi 34, phụ nữ có ham muốn tình dục cao nhất. Tất nhiên đây chỉ là mức độ tương đối và có thể sẽ có những người không có kết quả như vậy.

Trường hợp của chị, lúc thì bùng cháy ham muốn, khi lại không thiết tha “chuyện ấy”, cho thấy có thể đời sống tình dục của chị đang bước vào giai đoạn thay đổi, chị đang đứng trước ngưỡng cửa tiền mãn kinh. Phụ nữ tiền mãn kinh bắt đầu ở lứa tuổi khác nhau. 

Ở độ tuổi 40 hoặc thậm chí vào cuối độ tuổi 30, một số chị em có thể bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu, trong đó rõ rệt nhất là việc thay đổi chức năng tình dục, tức là trong thời kỳ này ham muốn tình dục có thể thay đổi. 

Rối loạn khoái cảm biểu hiện ở mỗi người không giống nhau, người thì giảm ham muốn, người thì tăng ham muốn nhưng thường thì giảm khoái cảm xuất hiện nhiều hơn và khó đạt cực khoái hơn.

Trường hợp thứ hai có thể do tác động tâm lý. Khả năng này không cao vì chị nói cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc, nhưng cũng có những thời điểm yếu tố tâm lý không ổn định ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục. 

Khi chị không thoải mái hoặc không sẵn sàng cho việc đó thì chuyện chăn gối cũng sẽ bị tác động, mặc dù người chồng biết cách kích thích và âu yếm vợ. 

Ngoài ra, trong quá trình chung sống, có những thời điểm ham muốn tình dục của vợ chồng bị “lệch pha” và những lúc như vậy, rất cần ở người bạn đời sự thông cảm và kiên nhẫn chờ đợi.

Hiện nay, vấn đề khiến chị căng thẳng và bế tắc là làm thế nào để chồng hiểu mình hoàn toàn không có chuyện trăng hoa bên ngoài. Theo tôi nghĩ, vợ chồng chị đã có những khoảng thời gian rất mặn nồng, sống với nhau 7 năm, hẳn là anh ấy đã hiểu khá rõ về tính cách con người của chị ra sao. 

Dù vậy, nếu trong chuyện chăn gối chị không khéo léo từ chối hoặc không chia sẻ với chồng về sự thay đổi bất thường những ham muốn của mình thì việc anh ấy không hiểu chuyện dẫn tới sự nghi ngờ là điều khó tránh khỏi.

Bởi thế, lúc này điều quan trọng nhất là chị cần ngồi lại với chồng, chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn của mình cho anh ấy biết. Thậm chí nếu cần hãy cùng anh ấy đi khám bác sĩ để nhận được những lời lý giải chính xác nhất cho vấn đề của mình. 

Khi có câu trả lời, hẳn là những nghi ngờ của anh ấy sẽ không còn tồn tại. Điều quan trọng nhất là cả hai vợ chồng cần xây dựng niềm tin trên cơ sở tình yêu để tránh những tổn thương do những nghi ngờ thiếu cơ sở.

Chúc chị sớm tìm lại được hạnh phúc!

Theo Vnexpress
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.