"Nới lỏng" hoạt động xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu tại Quảng Trị

GD&TĐ - Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh qua các Cửa khẩu tại Quảng Trị để sang Lào, tài xế chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, chứ không yêu cầu đổi tài xế như trước.
Hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu tại Quảng Trị được trở lại bình thường.
Hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu tại Quảng Trị được trở lại bình thường.

Đây là quy định vừa được áp dụng trong hoạt động xuất nhập cảnh tại các Cửa khẩu ở tỉnh Quảng Trị.

Ngày 9/5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, sau một thời gian áp dụng các biện pháp để phòng dịch Covid-19, hiện đã khôi phục trở lại bình thường hoạt động xuất nhập cảnh ở các cửa khẩu trên địa bàn.

Theo Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, quy định trên được đưa ra sau khi phía Lào có thông báo về biện pháp xuất nhập cảnh và biện pháp "nới lỏng" trong nước giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) và Cửa khẩu La Lay (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), lâu nay các tài xế chở hàng hóa qua Lào và ngược lại phải thực hiện việc đổi tài xế. Tuy nhiên, từ ngày hôm nay (9/5) hoạt động này được chấm dứt.

Cụ thể, khi làm thủ tục nhập cảnh qua Lào, các tài xế chỉ cần xuất trình thêm chứng nhận tiêm đủ vắc xin cho lực lượng chức năng ở phía Lào là được nhập cảnh.

"Nới lỏng" hoạt động xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu tại Quảng Trị ảnh 1
Người dân làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Với các trường hợp nhập cảnh qua Lào từ 12 tuổi trở lên, chưa có chứng nhận tiêm đủ vắc xin thì cần có xác nhận xét nghiệm nhanh Covid-19 trong vòng 48h.

Trước đó, từ ngày 4/5, tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng khai báo y tế tại các cửa khẩu đối với người nhập cảnh.

Được biết, tại tỉnh Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế, gồm Cửa khẩu Lao Bảo và Cửa khẩu La Lay. Trong năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo ước đạt 474,424 triệu USD và Cửa khẩu Quốc tế La Lay có kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 56,73 triệu USD.

Việc các cửa khẩu ở tỉnh Quảng Trị hoạt động bình thường trở lại sẽ giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời hàng hóa sẽ lưu thông thuận lợi hơn.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.