Dưới đây là 5 mẹo làm sạch đơn giản mà hiệu quả, bạn hãy nhanh chóng ghi nhớ!
1. Nồi điện dùng một thời gian dài sẽ tích tụ một lớp bẩn xung quanh. Bạn hãy cho vào nồi 5,6 miếng chanh, thêm 8 phần nước rồi đậy nắp lại, bật chế độ nấu, chờ 30 phút rồi chuyển thành chế độ giữ ấm trong 2,3 giờ. Sau đó đổ nước bẩn đi, lúc này bạn có thể dễ dàng chà đi lớp ố bẩn còn sót lại!
2. Khi chà đáy nồi nhớ phải sử dụng một bàn chải mềm! Dùng bàn chải thép rất dễ dàng làm hư nồi, dẫn đến khả năng chịu nhiệt không đồng đều, thức ăn nếu bám dính sẽ khó làm sạch!
3. Hoặc bạn có thể dùng giấm trắng để khử mùi, nhớ kỹ, giấm phải được pha loãng với nước mới dùng được.
4. Mỗi lần sử dụng xong nồi điện, hãy chắc chắn đổ hết nước trong nồi, lau sạch và giữ cho nồi cơm điện khô ráo, nếu không lâu dài sẽ bị nấm mốc!
5. Dùng một thời gian dài, ngoài nồi điện, nắp nồi cũng sẽ bị nhuộm dầu mỡ và vết bẩn. Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên trên và sau đó lau bằng khăn giấy là có thể giữ được độ bóng loáng như mới.
Những mẹo bảo trì nồi điện này rất hữu ích, bạn hãy nhanh chóng chia sẻ để cho nhiều người cùng biết nhé!