‘Nổ' quen biết chiếm đoạt 18 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 'Nổ' có thể xin quyết định cấp chủ trương đầu tư dự án Bến du thuyền ở Đà Nẵng, người đàn ông đã chiếm đoạt 18 tỷ đồng của bị hại.
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Nho Cầm. Ảnh: Công an Đà Nẵng.
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Nho Cầm. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Ngày 9/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Nho Cầm (SN 1963, trú phường Nam Dương, quận Hải Châu) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2018, biết được UBND TP Đà Nẵng có chủ trương kêu gọi đầu tư dự án Bến du thuyền khu vực cảng Sông Hàn, ông L.B.K (Giám đốc Công ty du lịch) muốn đầu tư vào dự án này, nên tìm hiểu về thủ tục, tính khả thi của dự án.

Qua kết nối, ông Cầm đưa ra thông tin rằng có thể “chạy” được quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, nhưng với điều kiện ông K. phải đưa số tiền 20 tỷ đồng để quan hệ ngoại giao.

Sau khi nhận tiền, ông Cầm cam kết chậm nhất đến ngày 30/3/2019 sẽ giao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Tuy nhiên đến ngày hẹn, ông Cầm không giao quyết định và sau nhiều lần thỏa thuận cũng không thấy có chủ trương chấp thuận đầu tư dự án. Qua điều tra, công an xác định ông Cầm đã chiếm đoạt số tiền 18 tỷ đồng của ông K.

Vụ án đang được công an mở rộng điều tra để xử lý những người liên quan.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.