Nỗ lực giải cứu cá voi khủng mắc cạn tại bờ biển Thừa Thiên Huế

GD&TĐ - Sau khi phát hiện một con cá voi bị sóng đánh tấp vào bờ, lực lượng bộ đội biên phòng cùng với người dân ở Thừa Thiên Huế đang nỗ lực để đưa cá voi về lại với biển.

Lực lượng biên phòng và người dân đang nỗ lực giải cứu để đưa cá voi về với biển. (Ảnh Ngọc Bình).
Lực lượng biên phòng và người dân đang nỗ lực giải cứu để đưa cá voi về với biển. (Ảnh Ngọc Bình).

Sáng 18/10, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khoảng 5h sáng nay, một con cá voi bị sóng biển đánh tấp vào bờ tại khu vực cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc. 

Theo ước tính con cá voi này có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m. Khi bị sóng biển đánh tấp vào bờ, sức khỏe của con cá này khá yếu.

 Sau khi phát hiện con cá voi bị dạt vào đây, hàng chục cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền và ngư dân địa phương đã tham gia đẩy cá ra lại ngoài khơi. 

Theo một số người dân địa phương có mặt tại đây cho biết, đây là lần đầu tiên ở khu vực này có hiện tượng cá voi xuất hiện và bị mắc cạn vào bờ.

Tuy nhiên, sóng và gió lớn cộng với sức cá yếu nên nhiều lần đẩy cá ra ngoài không thành công, bị sóng đánh dạt vào bờ trở lại. 

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn, khu vực ven biển có gió giật cấp 6, biển động mạnh, sóng đánh cao từ 2-4m, triều cường dâng cao 1m. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cá voi bị sóng biển đánh dạt vào trong bờ. 

Hiện, lực lượng bộ đội biên phòng và người dân vẫn đang nỗ lực để giải cứu cá thể cá voi về biển.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/GMN

Vượt qua giới hạn

GD&TĐ - Có phải con người chỉ biết mình mạnh đến đâu khi bị dồn vào tận cùng của khó khăn? Ý nghĩ đó cứ lẩn quẩn trong đầu Hạnh.

Khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn Chăm sóc da tại Trường Cao đẳng Thương mại.

Học nghề ở tuổi 40

GD&TĐ - Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thêm nhóm người học ở độ tuổi 40. Họ đi học trở lại để chuẩn bị cho một sinh kế mới hoặc hoàn thiện kỹ năng nghề.