“Nổ” chạy án từ tử hình xuống 20 năm tù với giá 2 tỷ đồng, 1 đối tượng bị bắt

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã bắt giữ một đối tượng mạo danh cán bộ quân đội hứa có thể chạy án từ tử hình xuống 20 năm tù để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
“Nổ” chạy án từ tử hình xuống 20 năm tù với giá 2 tỷ đồng, 1 đối tượng bị bắt ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Toàn và tang vật của vụ án

Ngày 10/12, Công an TP. Lào Cai cho biết đơn vị này mới đây đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1985, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi giả danh cán bộ quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, cơ quan công an nhận được đơn tố cáo của chị L.T.K.H. (SN 1981, trú tại phường Duyên Hải, TP. Lào Cai) về 1 đối tượng có hành vi giả danh cán bộ quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhận được trình báo, lãnh đạo Công an TP. Lào Cai đã chỉ đạo Đội CSHS nhanh chóng vào cuộc, điều tra, xác minh vụ việc.

Đến khoảng 21h40’ ngày 7/12, tại quán cà phê Phố Nhỏ (đường Phan Chu Trinh, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai), lực lượng chức năng phát hiện có 4 người đang ngồi uống nước và thực hiện giao dịch chuyển tiền, viết giấy nhận tiền. Tổ công tác đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Toàn khi vừa nhận tiền và cất vào trong người.

Đấu tranh nhanh, đối tượng khai nhận, do chơi cờ bạc trên mạng thua lỗ dẫn đến nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng đã giả danh mình là Cục phó cục tình báo quân đội và có quan hệ thân thiết với lãnh đạo bên Bộ Công an nên có khả năng “giúp đỡ” giảm mức tù giam cho người thân của chị H. từ mức tử hình xuống còn 20 năm tù với giá là 2 tỷ đồng.

Khi thấy chị H. tin tưởng, Toàn yêu cầu chị đặt cọc trước số tiền là 200 triệu đồng. Số còn lại khi nào xong việc chị H. có nhiệm vụ thanh toát nốt.

Khi đang thực hiện hành vi giao dịch viết giấy biên nhận và nhận tiền thì Toàn bị lực lượng công an bắt quả tang tại chỗ.

Theo cơ quan chức năng, hiện đã có 5 người đến cơ quan công an để tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Toàn. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.