Nổ bom bi, nhân viên rà phá bom mìn tử vong

Trong khi tìm kiếm dấu vết bom trên một mảnh ruộng lúa, một quả bom bi đã phát nổ khiến 2 nhân viên của dự án Renew bị thương. Một trong 2 người tử vong tại bệnh viện.
Nổ bom bi, nhân viên rà phá bom mìn tử vong

Chiều 18/5, Thông tin từ Dự án RENEW Quảng Trị cho biết sáng cùng ngày, một quả bom bi đã phát nổ trên mảnh ruộng lúa tại xã Hải Ba (huyện Hải Lăng) làm anh Ngô Thiện Khiết (Đội trưởng, 45 tuổi) và Nguyễn Văn Hảo (43 tuổi) bị thương.

Hai nạn nhân được chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhưng do vết thương quá nặng anh Khiết đã tử vong tại bệnh viện. Anh Hảo được chuyển cấp cứu vào bệnh viện Trung ương Huế, đã tạm thời ổn định sức khỏe.

Dự án RENEW được thành lập từ năm 2016 với sự phối hợp giữa Sở Ngoại vụ Quảng Trị và các tổ chức phi chính phủ (NGO), thực hiện các hoạt động rà phá bom mìn, cảnh báo và hạn chế thương vong từ các vật liệu nổ còn lại sau chiến tranh, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bom mìn...

Đây là tai nạn đầu tiên mà nhân viên Dự án RENEW gặp phải sau 10 năm hoạt động.

Quả bom nặng 1.000 cân Anh được phát hiện tại thị xã Quảng Trị sáng 18/5. Ảnh: N.Vũ. ảnh 1
Quả bom nặng 1.000 cân Anh được phát hiện tại thị xã Quảng Trị sáng 18/5. Ảnh: N.Vũ.

Cũng trong sáng 18/5, công nhân đào hố xử lý nước thải đô thị tại thị xã Quảng Trị đã phát hiện một quả bom nặng 454 kg ở độ sâu 4,5 m. Tổ chức rà phá bom mìn MAX đã đến hiện trường và xác định thông số kĩ thuật quả bom thuộc loại 1000-LB GPLD MK83, do Mỹ sản xuất, dài khoảng 2 m, đường kính 35,6 cm, chứa 202 kg thuốc nổ.

Đến 15h chiều cùng ngày, quả bom đã được di dời an toàn khỏi hiện trường đến bãi hủy nổ.

Theo news.zing.vn
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.