Nổ bình ga gây cháy nhà, hai người bỏng nặng

Bình ga bị xì rồi nổ mạnh, ngọn lửa bén nhanh ra các vật xung quanh khiến hai người bị bỏng nặng phải nhập viện.

Nổ bình ga gây cháy nhà, hai người bỏng nặng

Lực lượng chức năng chữa cháy. Ảnh: QN

Vụ cháy bắt đầu từ lúc khoảng 18h ngày 17/3 tại nhà ông Nguyễn Tuấn (SN 1965, ngụ tại ngã ba chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).
Người dân địa phương cho biết, thời điểm trên, khi mọi người đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe một tiếng nổ lớn từ phía đường tránh quốc lộ. Khi chạy ra phía ngoài thì nghe có tiếng kêu cháy.
Lúc này nhiều người cùng đến chữa cháy và gọi lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Nam đến để giải cứu những người trong nhà.
Theo thông tin ban đầu, có hai người bị bỏng nặng phải nhập viện để cấp cứu. Gia đình ông Nguyễn Tuấn làm nghề kinh doanh tạp hóa buôn bán bình ga, bia và các vật dụng khác.
Khoảng 30 phút sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt và nhanh chóng dập tắt đám cháy. Vụ cháy đã thiêu hủy một chiếc xe máy, nhiều két bia,...
Ông Phan Hiệp, Trưởng Công an xã cho biết, khi nghe tiếng người dân hốt hoảng tri hô cháy nhà thì ông cùng một số người chạy đến để chữa cháy. Ngọn lửa bốc cháy nhanh quá nên việc chữa cháy phải mất một thời gian khá lâu và rất nhiều người đi đường cùng với ứng cứu.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình ga nên lửa bốc cháy sang các vật dễ cháy bên trong nhà làm hai người phía bên trong bị bỏng nặng.
Theo plo.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hoảng loạn vì đòn đánh tập hậu

Hoảng loạn vì đòn đánh tập hậu

GD&TĐ - Chỉ huy một trung đoàn tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Ukraine thừa nhận, khi quân Nga tiến đến phía sau đội hình của họ, sự hoảng loạn bắt đầu.

Sinh viên tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM gói bánh chưng, bánh tét, chào đón năm mới. Ảnh: Lâm Ngọc

Lo Tết cho sinh viên

GD&TĐ - Tặng vé xe, tổ chức chuyến xe Tết miễn phí, trao quà và hỗ trợ sinh viên ở lại được nhiều trường đại học, cao đẳng triển khai dịp Tết Bính Ngọ 2026.