Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng “siêu phẩm” nho cảnh chưng tết 2020

Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng “siêu phẩm” nho cảnh chưng tết 2020

Thời điểm hiện nay, tại Hợp tác xã (HTX) nho cảnh nho kiểng A8 xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước hàng ngàn gốc nho cảnh đã được tạo dáng bắt mắt.

Anh Lê Ngọc Cường, Chủ nhiệm HTX cho biết, Năm nay nho cảnh chúng tôi làm theo quy trình nên khi cây nho đưa ra thị trường sẽ đẹp, chùm sai trái và trái chín đều để cung cấp dịp tết. Năm nay giá chúng tôi có 4 chủng loại. Đối với chủng loại cao cấp thì tầm 4 đến 5 triệu và có thể hơn.

Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng “siêu phẩm” nho cảnh chưng tết 2020 ảnh 1
 Hiện tại các chủ vườn chăm sóc tỉ mỉ các chậu nho cảnh để phục vụ tết Nguyên Đán 2020. (Ảnh: Ý Thảo)

Còn đối với giá bình dân giao động từ 500 – 2,5 triệu đồng tùy chủng loại, chùm càng sai giá càng cao

Ngoài ra anh Cường cho biết thêm có nhiều gốc nho cảnh thuộc hàng “siêu phẩm” đã được khách hàng đặt mua từ trước. Sau khi hết Tết người dân nếu không có nhu cầu chơi nho cảnh nữa thì có thể mang trả lại cho HTX A8 và được hoàn tiền 50% tiền để thu hồi cây.

Ninh Thuận: Chiêm ngưỡng “siêu phẩm” nho cảnh chưng tết 2020 ảnh 2
 Năm nay nho cảnh Ninh Thuận được các chủ vườn thay đổi kiểu dáng bắt mắt hơn. (Ảnh: Ý Thảo)

Những "siêu phẩm" này được các chủ vườn tạo dáng bon sai hoặc như những cây cảnh khác như: mai, quất,…để chủ nhà chưng trong phòng khách. Ngày Tết, những chùm nho này sẽ chín và gia chủ có thể hái mời khách ngay tại bàn. Quy trình chăm sóc nho kiểng này được các nghệ nhân thực hiện chu đáo, và đặc biệt không sử dụng phân bón hoặc thuốc độc hại...

Nho cảnh được nhà vườn cắt ghép tỉ mĩ, mỗi cây cao từ 80 đến 120 cm, xung quanh thân nho được bố trí các thanh inox để tạo dáng cho gốc nho được ra “thế” độc lạ.

Nho cảnh đang dần thu hút khách hàng đặt mua từ các tỉnh như: TP. HCM, Cần Thơ, Bến tre…thậm chí là các tỉnh phía bắc như: Bắc Giang, Hà Nội, Thái Bình…cũng ưa chuộng loại nho kiểng này.

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.