Ninh Bình: Trường mầm non hối hả chuẩn bị đón năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong tháng 6 và 7, 100% các cơ sở giáo dục Mầm non thành phố Tam Điệp đã thực hiện công tác bán trú theo đúng quy định. Việc phòng chống dịch bệnh, dịch Covid-19 nghiêm túc, hiệu quả. Tháng 8 các trường sẽ tiến hành hàng loạt nhiệm vụ quan trọng để chuẩn bị đón năm học mới.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo Phòng GD&ĐT Tam Điệp, trong 2 tháng hè vừa qua, các đơn vị cũng thường xuyên liên hệ với gia đình trẻ, thực hiện chế độ theo dõi báo cáo tình hình dịch bệnh theo quy định có giải pháp tư vấn, phối hợp xử lý kịp thời.

Vệ sinh trường, lớp, khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị, trang trí môi trường trong và ngoài lớp học, bố trí các khu vực chơi ngoài sân trường đảm bảo an toàn trong dịp hè.

Phối hợp với Y tế thực hiện ngày vi chất dinh dưỡng cho trẻ. 100% các cơ sở Giáo dục bảo đảm an toàn về tinh thần và thể chất cho trẻ khi ở trường.

Trong công tác giáo dục cũng thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN, tập trung xây dựng chương trình ôn tập, cung cấp kiến thức, rèn kĩ năng cho trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm…

Trước thềm năm học mới, Ngành giáo dục Tam Điệp đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm phải triển khai trong tháng 8.

Trước hết, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Dự các lớp bồi dưỡng chuyên môn hè do Sở GD&ĐT tổ chức. Mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán.

Các đơn vị tiếp tục tham mưu xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị, vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Đặc biệt sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong dịp hè.

Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023; Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học và xây dựng lịch trình công tác lớn trong năm học mới.

Chỉ đạo công tác phối hợp điều tra phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi, ghi bổ sung phiếu điều tra, sổ phổ cập. Chỉ đạo trường Mầm non Đông Sơn hoàn thiện báo cáo đánh giá ngoài về công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia…

Toàn cấp học Mầm non thành phố Tam Điệp có 11 cơ sở giáo dục mầm non tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong dịp hè. Trong đó, có 3 cơ sở công lập và 8 cơ sở ngoài công lập với tổng số 28 nhóm, lớp: 722 cháu. Nhà trẻ có 15 nhóm, lớp (công lập: 5 nhóm, tư thục: 10 nhóm) với 320 cháu; Mẫu giáo: tổng số 23 lớp (công lập: 7 lớp, tư thục: 16 lớp) với 462 cháu.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.