Ninh Bình tổ chức ra đề chung kiểm tra học kỳ II khối 11

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình thông báo việc tổ chức kiểm tra học kỳ II khối lớp 11 THPT năm học 2017-2018.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức ra đề kiểm tra học kỳ II của khối lớp 11 THPT cho 9 bộ môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh.

Đối với các bộ môn còn lại, giao trách nhiệm cho hiệu trưởng các trường THPT, trường PT DTNT THPT tổ chức thực hiện kiểm tra theo đề chung toàn trường.

Các môn chuyên khối lớp 11 THPT: giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức thực hiện.

Giới hạn nội dung kiểm tra: Chủ yếu là kiến thức học kỳ II lớp 11 THPT; học đến hết tuần thứ 34 thực học theo kế hoạch dạy học cấp THPT của các trường đang thực hiện (học đến hết ngày 28/4/2018; không tính thời gian ôn tập).

Do hiện nay trên toàn tỉnh chỉ còn 2 trường THPT có dạy theo chương trình nâng cao ở một số bộ môn; vì vậy, cấu trúc đề kiểm tra không có phần riêng cho học sinh học theo chương trình nâng cao. Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, THPT An Phước sớm chỉ đạo các tổ bộ môn có dạy chương trình nâng cao, tổ chức ôn tập cho học sinh sao cho đảm bảo yêu cầu của nội dung kiểm tra.

Lịch kiểm tra học kỳ II vào 8/5-12/5/2018.

Nhằm mục đích giảm thiểu thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ, sau khi đã kết thúc môn kiểm tra đúng theo thời điểm đã quy định tại lịch kiểm tra chung toàn tỉnh, Sở GD&ĐT cho phép các đơn vị cân nhắc, tính toán và ghép thêm các môn thi khác sao cho cân đối và không gây tình trạng quá tải cho học sinh khi ôn tập kiểm tra học kỳ.

Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.