Ninh Bình kiểm tra xây dựng trường học an toàn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng trường học an toàn tại một số trường Mầm non 2 huyện Kim Sơn, Yên Khánh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác triển khai thực hiện Thông tư số 45/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non; việc thực hiện Kế hoạch số 13/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT về đẩy mạnh phòng chống bạo hành trẻ; thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, lấy mẫu thức ăn, nguyên liệu thực phẩm để xét nghiệm...

Các trường mầm non được đoàn tới kiểm tra gồm: Mầm non Khánh Hồng, Khánh Thiện (huyện Yên Khánh) và trường Mầm non Kim Hải, thị trấn Bình Minh (huyện Kim Sơn).

Qua kiểm tra và nghiên cứu hồ sơ minh chứng tập hợp theo quy định, Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc thực hiện các nội dung theo yêu cầu kiểm tra của các nhà trường, trong đó có việc xây dựng cơ sở vật chất phù hợp với điều kiện dạy và học;

Thực hiện tốt công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; tổ chức tốt môi trường hoạt động trong dạy và học cho trẻ; thực hiện đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm...; đảm bảo cho trẻ đang học tại nhà trường được chăm sóc và nuôi dạy an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Theo quy định, trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn thực phẩm là trường học mà các yếu tố nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ được phòng, chống và giảm tối đa hoặc loại bỏ.

Toàn bộ trẻ em trong trường được chăm sóc, nuôi dạy trong một môi trường an toàn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng phản ánh chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của một cơ sở giáo dục mầm non.

Thông qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đề nghị các trường mầm non phát huy những kết quả, ưu điểm đã đạt được; tiếp tục xây dựng kế hoạch và triển khai cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia thực hiện trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cùng với đó, các nhà trường tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền vận động cho các bậc phụ huynh và cộng đồng về trách nhiệm giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong việc xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường;

Không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; giữ vững niềm tin cho các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội về cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo chất lượng, an toàn, để các em “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.
Harry Kane vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Tam Sư.

Bi kịch của Harry Kane

GD&TĐ - Sở hữu thành tích ghi bàn cực khủng và hàng loạt những kỷ lục ấn tượng, nhưng Harry Kane vẫn liên tục thất bại trên phương diện tập thể.