Ninh Bình: Khuyến khích dạy học làm quen tiếng Anh cho HS lớp 1, 2

GD&TĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông của tỉnh, năm học 2017-2018 Sở GD&ĐT Ninh Bình khuyến khích tổ chức cho học sinh lớp 1, 2 làm quen tiếng Anh, dạy học tiếng Anh tăng cường có yếu tố nước ngoài.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong văn bản hướng dẫn về nội dung này, Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường tiểu học chỉ tổ chức cho học sinh lớp 1, 2 làm quen tiếng Anh khi: có nhu cầu tự nguyện từ phía cha mẹ học sinh; giáo viên đạt chuẩn về năng lực tiếng Anh (tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành tiếng Anh), có phương pháp giảng dạy phù hợp lứa tuổi; cơ sở vật chất đảm bảo.

Không sử dụng giáo viên tiếng Anh trong biên chế dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 1, 2 khi học sinh lớp 3, 4, 5 chưa được học 4 tiết/tuần.

Về việc dạy học tiếng Anh tăng cường có yếu tố nước ngoài: Đến ngày 15/10/2017, Sở GD&ĐT nhận được tờ trình xin phép đưa giáo viên nước ngoài vào dạy học tiếng Anh tăng cường trong nhà trường của các trường THPT Hoa Lư A, Đinh Tiên Hoàng; các PGDĐT huyện Kim Sơn, huyện Hoa Lư.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị: Thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Hướng dẫn số 99/HD-SGDĐT ngày 14/11/2016 hướng dẫn triển khai dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài.

Đảm bảo số tiết tiếng Anh chính khóa/tuần theo quy định, không đưa tiết học tăng cường có yếu tố nước ngoài vào thay thế tiết học chính khóa.

Đồng thời, chịu trách nhiệm về chất lượng dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài tại đơn vị mình.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...