Ninh Bình: Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT nghiêm túc, đúng quy chế

GD&TĐ - Sáng 10/6, các thí sinh dự thi bài thi môn chuyên đã hoàn thành. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022- 2023 tỉnh Ninh Bình được đánh giá an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi các môn chuyên là 1042, không có thí sinh bỏ thi. Đồng thời ghi nhận không có thí sinh nào đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài; không thí sinh nào bị ốm không thể dự thi, không có thí sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi… Tuy nhiên 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, 1 thí sinh bị cảnh cáo.

Ở bài thi môn Toán, có 11.947 thí sinh dự thi; 5 thí sinh bỏ thi; 1 thí sinh bị ốm không thể dự thi; 1 thí sinh bỏ thi vì lý do khác; 3 thí sinh bỏ thi không lý do. 1 thí sinh vi phạm quy chế thi. Không cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế…

Sau khi hoàn thành các bài thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2022 tỉnh Ninh Bình, đa số thí sinh nhận định đề thi ở mức độ vừa phải, được phân hóa phù hợp. Các điểm thi thực hiện nghiêm quy chế, tổ chức đúng lịch trình, có sự chuẩn bị chu đáo, an toàn mọi mặt.

Các điểm thi đều bố trí phòng thi dự phòng, các điều kiện cần thiết, công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ. Xung quanh các khu vực thi, lực lượng chức năng phân luồng giao thông, sắp xếp khu vực để xe cho phụ huynh, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây mất an ninh trật tự.

Kỳ thi năm nay tiếp tục phát huy nền nếp tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan như nhiều năm trước. Sở GD&ĐT đã tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đến tất cả các nhà trường nơi đặt điểm thi, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Toàn ngành đã điều động trên 1.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi; điều động 92 cán bộ, chuyên viên, giáo viên tham gia công tác thanh tra thi; chọn cử 368 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ dự phòng.

Công tác ra đề thi và in sao đề thi được chuẩn bị chu đáo về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, thực hiện cách ly 24/24 giờ với 3 vòng theo quy chế. Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức tập huấn về nghiệp vụ coi thi cho 100 cán bộ, giáo viên là Phó trưởng điểm thi và Thư ký điểm thi.

Đánh giá bước đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2022-2023 tỉnh Ninh Bình đã diễn ra theo đúng lịch trình, an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế. Kỳ thi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, phối hợp hiệu quả của các ban ngành trong việc cung cấp kinh phí, nguồn điện, giữ thông tin liên lạc, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi...

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tỉnh Ninh Bình có tổng số học sinh đăng ký dự thi và tuyển thẳng là 12.024 thí sinh, với 510 phòng thi. Số thí sinh được tuyển thẳng theo Quy chế thi là 72; số thí sinh đăng ký dự thi là 11.952 thí sinh.

Sở GD&ĐT đã thành lập 25 điểm thi chính thức, đặt tại 24 trường THPT công lập trong tỉnh và Trường Phổ thông thực hành sư phạm Tràng An. 25 điểm thi dự phòng đặt tại các trường THCS, Trung tâm GDNN-GDTX nơi gần điểm thi chính thức.

Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.