Ninh Bình chăm lo vật chất, tinh thần cho nhà giáo, người lao động

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Năm học vừa qua, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Ninh Bình đã hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động..

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

CĐGD tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo CĐGD các cấp thường xuyên nắm tình hình; kiểm tra, giám sát, phát hiện bất cập, khó khăn, qua đó kiến nghị, đề xuất với chuyên môn có giải pháp tháo gỡ, đảm bảo chế độ, chính sách cho CBNGNLĐ.

Bên cạnh đó, CĐGD tỉnh cũng đã tiếp tục tìm kiếm các chương trình phúc lợi đoàn viên, huy động mọi nguồn lực chăm lo cho đội ngũ CBNGNLĐ trong Ngành.

Năm học qua, CĐGD tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với 3 đối tác đem lại quyền lợi cho CBNGNLĐ; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn CĐGD các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên và cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Dịp Tết Nguyên đán, CĐGD đã tổ chức “Tết Sum vầy-Xuân yêu thương” thăm, tặng quà cho 270 NGNLĐ và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 153 triệu đồng. Chi hỗ trợ Tết Nguyên đán CBNGNLĐ theo Kế hoạch 1 của LĐLĐ tỉnh 5.800.000đ; Tặng quà cho các nhà giáo nghỉ hưu, hỗ trợ ốm đau dài ngày, gặp rủi ro đột xuất cho 230 nhà giáo với số tiền 75 triệu đồng.

Cùng đó đã hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn với số tiền 32 triệu đồng cho nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Bình Minh; thăm hỏi, hỗ trợ nhà giáo bị đột tử số tiền 3 triệu đồng. Thăm và tặng quà CBNGNLĐ nhân dịp Tháng Công nhân 2.500.000 đồng.

Phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tư vấn sức khỏe hậu Covid 19 cho 160 CBNGNLĐ. Công đoàn ngành tiếp tục hợp tác và ký kết các thỏa thuận hợp tác mới, duy trì triển khai các chương trình đã ký kết, theo thống kê từ các đối tác, số tiền CBNGNLĐ hưởng lợi trên 150 triệu đồng.

Đặc biệt, Công đoàn ngành còn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, liên đoàn Lao động các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, công đoàn cơ sở các đơn vị khối Mầm non, Tiểu học, THCS chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBNGNLĐ;

Chăm lo Tết Nguyên đán với 1230 suất quà ước tổng trị giá 620 triệu đồng được CĐCS các đơn vị trao tặng cho CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Có trên 12.5000 CBNGNLĐ được hưởng lợi từ các gói thỏa thuận hợp tác của Công đoàn ngành và LĐLĐ các huyện, thành phố, ước tính giá trị 3.500.000 đồng.

Các đơn vị quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, sinh hoạt cho CBNGNLĐ; tu sửa nhà công vụ, hỗ trợ kinh phí xây dựng bếp ăn, công trình nước sạch, nhà vệ sinh, tủ sách pháp luật, sân chơi, bãi tập… giúp nâng cao đời sống, tạo động lực cho CBNGNLD yên tâm công tác.

Với nhiều hình thức đa dạng và sáng tạo, công đoàn ở nhiều đơn vị đã chủ động tạo nguồn quỹ, kịp thời trợ cấp khó khăn và thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên công đoàn khi ốm đau, tai nạn rủi ro với số tiền trên 350 triệu đồng.

Công đoàn cơ sở đã triển khai tốt các chương trình phúc lợi; chủ động tìm kiếm, vận động tranh thủ các nguồn hỗ trợ, tài trợ để tăng nguồn lực cho các hoạt động, tăng phúc lợi cho đòn viên, thực hiện tốt việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ; các Công đoàn cơ sở trao thưởng cho con em CBNGNLĐ có thành tích tiêu biểu với số tiền trên 75 triệu đồng.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, Công đoàn ngành chỉ đạo công đoàn cơ sở các đơn vị chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho CBNDNLĐ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, động viên đội ngũ phấn khởi, ổn định cuộc sống, ổn định công tác dạy và học.

Các nội dung “Nâng cao đời sống văn hóa của nhà giáo và người lao động” được công đoàn các đơn vị, trường học phối hợp với chính quyền đưa vào chương trình công tác hàng tháng, hàng quý, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng và hoạt động thường xuyên…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.