Những vụ nữ tử tù lách luật mang thai rúng động cả nước

Chuyện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ "mua" tinh trùng để mang thai nhằm thoát án tử một lần nữa gợi nhớ đến trường hợp nữ phạm nhân tìm mọi cách có con trong tù để thoát chết.
Những vụ nữ tử tù lách luật mang thai rúng động cả nước

Nữ tử tù "mua" tinh trùng của phạm nhân nam giá 50 triệu đồng

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa thông tin, phạm nhân Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi, H. Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) bị bắt từ tháng 4/2012 vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Trải qua hai phiên tòa sơ thẩm Huệ đều bị tuyên án tử hình.

Huệ hiện đang bị giam ở Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh. Trong quá trình bị giam giữ, Huệ làm quen và nhờ phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản) giúp mang thai với giá 50 triệu đồng.

Những vụ nữ tử tù lách luật mang thai rúng động cả nước - Ảnh 1

Nữ phạm nhân Nguyễn Thị Huệ.

Trong tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi ni lông, kèm theo bơm tiêm và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Sau đó, Huệ lợi dụng sơ hở trong lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm bơm tinh trùng vào buồng tử cung của mình để có thai.

Hiện phạm nhân Huệ đang mang thai khoảng 5 đến 6 tháng tuổi và dự khám sẽ sinh con vào đầu tháng 5/2016.

Để xảy ra vụ việc, bước đầu cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ quản giáo tại Trại Tạm giam nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Người đàn bà mang án tử và "cuộc tình" sau song sắt để thoát chết

Hồi tháng 9/2006, tại trại giam Hòa Bình cũng đã xảy ra vụ việc tương tự trường hợp nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ. Phạm nhân Nguyễn Thị Oanh (SN 1967, ở Thành phố Thái Nguyên) bị kết án tử hình vì tội mua bán ma túy, khi đang chờ thi hành bản án tử hình tại trại giam Hòa Bình, vì biết quy định của pháp luật- người phạm tội sẽ được thoát án tử hình nếu đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Oanh đã tìm mọi cách để “yêu” được phạm nhân nam khác, những mong mình có bầu, đứa con sẽ cứu cô ta thoát tội chết.

Những vụ nữ tử tù lách luật mang thai rúng động cả nước - Ảnh 2

Nữ phạm nhân Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, Oanh đã chủ động “yêu” Nguyễn Trường Thiên, một phạm nhân thuộc diện lao động tự giác và Oanh đã mang thai.

Vì là phạm nhân thuộc diện tự giác nên không ít lần Thiên được cán bộ trại tạm giam mở cửa buồng giam cho Thiên vào đưa cơm trực tiếp cho buồng của Oanh.

Mặc dù tại buồng giam của Oanh còn có sáu bị án khác nhưng mỗi lần khi Thiên vào buồng giam đưa cơm thì các bị án này đều tìm cách lánh đi, giúp Oanh và Thiên quan hệ với nhau.

Oanh đã 5 lần quan hệ tình dục với phạm nhân sắp mãn hạn tù tên Thiên. Lần đầu tiên vào tháng 1/2006 và lần cuối cùng là tháng 8/2006. Cơ quan điều tra xác định, trước khi quan hệ với Thiên dẫn tới có thai, Oanh đã từng xin tinh trùng của phạm nhân khác để mang thai nhưng không thành.

Với phạm nhân này, Oanh đã nhiều lần được anh ta gửi tinh trùng vào cặp lồng cơm với mục đích giúp Oanh tự thụ thai bằng cách: cho tinh trùng vào túi nilon và để trong nắp cặp lồng cơm, rồi nhờ phạm nhân chia cơm chuyển cho Oanh.

Sau nhiều lần tự thụ thai không có kết quả, Oanh lại chủ động "yêu" Nguyễn Trường Thiên. Ngay khi biết mình đã có thai, Oanh báo cho người thân và yêu cầu mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình...

Theo Người đưa tin