Những vụ kiện hi hữu về tiền lì xì

Một bé trai 13 tuổi đã kiện bố mình ra tòa và thắng kiện, đòi lại được tiền lì xì trong nhiều năm qua bị bố lấy.

Những vụ kiện hi hữu về tiền lì xì

Con kiện vì bố gửi tiền lì xì vào ngân hàng

Theo đó, tòa án ở Bạch Vân, Quảng Đông, Trung Quốc đã lệnh cho người cha tên Su phải trả lại tiền lì xì cùn  tiền lãi cho con. Ông Su đã gửi 3.000 Nhân dân tệ (tương đương hơn 10 triệu đồng) vào tài khoản ngân hàng của trẻ em trong khoảng thời gian từ tháng 2/2014 đến tháng 3/2015. Đó đều là số tiền lì xì cậu con trai của ông nhận được.

Tháng 3/2016, ông rút số tiền và tiền lãi 45 nhân dân tệ mà không được con trai cho phép. Cậu bé sống với bố cho đến khi mẹ nộp đơn xin quyền nuôi con hồi tháng 12/2015.

Sự việc khiến dân mạng tranh cãi nhưng nhiều ý kiến cho rằng cha mẹ không nên làm như vậy.

Không tin nổi tiền lì xì tưởng chỉ là niềm vui đầu năm vậy mà có những vụ kiện hi hữu đến thế này

Con gái kiện bố mẹ vì biển thủ lì xì

Tháng 2/2018, tòa án Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc nhận được đơn kiện của một nữ sinh viên đại học. Theo đó cô đệ đơn kiện cha mẹ vì ông bà này lấy toàn bộ số tiền lì xì khoảng 9.200 USD của cô bé.

Cô gái có họ Juan đã quyết định nhờ luật pháp can thiệp sau khi cặp cha mẹ đã ly dị của cô từ chối trả tiền học phí đại học cho con gái. Tòa án đã phán quyết cô Juan thắng kiện và yêu cầu cha mẹ cô phải trả cho con gái khoản tiền 236 USD mỗi tháng. Sự việc khiến xôn xao cư dân mạng và gia đình cô bé không khỏi sốc.

Cậu bé kiện bà vì lấy lì xì 

Tháng 7/2015, một bé trai 11 tuổi đã đệ đơn kiện bà ngoại 78 tuổi. Nguyên nhân do bà ngoại lấy đi 45.000 nhân dân tệ sau đó cậu bé chuyển đến sống với mẹ sau khi cha mẹ ly hôn. Tòa án đã yêu cầu bà ngoại trả lại số tiền này cho cậu bé.

Ngoài ra, vào năm 2012, một người mẹ sống tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang thuộc miền đông Trung Quốc đã lấy đi 560.000 Nhân dân tệ tiền lì xì của 3 đứa con của mình và đã bị chồng và các con kiện ra tòa sau khi yêu cầu ly hôn, tòa án tỉnh này cho biết.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.