Những vị trí nên đặt cây xanh để hóa giải thế xấu phòng bếp

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy tư vấn, nếu gia chủ đặt cây phong thủy đúng chỗ trong phòng bếp thì có thể hóa giải được thế xấu mà phòng bếp phạm phải.
Những vị trí nên đặt cây xanh để hóa giải thế xấu phòng bếp

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, nhiều gia đình phần vì không gian hạn chế, phần vì sắp đặt tùy hứng, tiện theo ý mình nên bài trí bếp nấu và bồn rửa mặt gần nhau trên một mặt phẳng.

Cách sắp đặt này đã phạm vào thế "Thủy - Hỏa tương xung" dễ phát sinh sự khắc khẩu hay mâu thuẫn không mong muốn trong gia đình.

Với cách hóa giải dưới đây, chuyên gia phong thủy hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn bài trí không gian bếp nói chung và vị trí bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh nói riêng được lý tưởng và phù hợp.

Để hóa giải thế xấu này, ta có thể đặt một chậu cây ở giữa.

Xét về Ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Thủy chính là bồn rửa, Hỏa chính là bếp nấu, Mộc chính là cây xanh. Cách hoá giải như trên được gọi Thông Quan Pháp. Nghĩa là dùng 1 hành trung gian để hoá giải 2 hành xung khắc trước đó, tạo ra cách cục tương sinh, bổ trợ nhau, hoá giải thế xung sát.

Ngoài ra chiều cao giữa vị trí bày đặt bếp nấu và bồn rửa nên tương đương, tránh sắp xếp vị trí Thuỷ cao, Hoả thấp, ý chỉ bồn rửa lại được đặt cao hơn bếp đun, như vậy sẽ khiến người trong nhà ra ngoài dễ bị lấn át, chèn ép.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.