Những vị trí nên đặt cây xanh để hóa giải thế xấu phòng bếp

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy tư vấn, nếu gia chủ đặt cây phong thủy đúng chỗ trong phòng bếp thì có thể hóa giải được thế xấu mà phòng bếp phạm phải.
Những vị trí nên đặt cây xanh để hóa giải thế xấu phòng bếp
Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, nhiều gia đình phần vì không gian hạn chế, phần vì sắp đặt tùy hứng, tiện theo ý mình nên bài trí bếp nấu và bồn rửa mặt gần nhau trên một mặt phẳng.
Cách sắp đặt này đã phạm vào thế "Thủy - Hỏa tương xung" dễ phát sinh sự khắc khẩu hay mâu thuẫn không mong muốn trong gia đình.
Với cách hóa giải dưới đây, chuyên gia phong thủy hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn bài trí không gian bếp nói chung và vị trí bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh nói riêng được lý tưởng và phù hợp.
Để hóa giải thế xấu này, ta có thể đặt một chậu cây ở giữa.
Xét về Ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Thủy chính là bồn rửa, Hỏa chính là bếp nấu, Mộc chính là cây xanh. Cách hoá giải như trên được gọi Thông Quan Pháp. Nghĩa là dùng 1 hành trung gian để hoá giải 2 hành xung khắc trước đó, tạo ra cách cục tương sinh, bổ trợ nhau, hoá giải thế xung sát.
Ngoài ra chiều cao giữa vị trí bày đặt bếp nấu và bồn rửa nên tương đương, tránh sắp xếp vị trí Thuỷ cao, Hoả thấp, ý chỉ bồn rửa lại được đặt cao hơn bếp đun, như vậy sẽ khiến người trong nhà ra ngoài dễ bị lấn át, chèn ép.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ