Những tòa nhà ma ám ở New York

 
Những tòa nhà ma ám ở New York

Biệt thự Lefferts-Laidlaw

Nếu bạn sợ hãi tiếng gõ cửa trong đêm thâu tăm tối mà mở cửa ra nhung chẳng có ai, thì hãy tránh xa ngôi biệt thự Lefferts - Laidlaw ở Đại lộ 136 Clinton, gần Sân vận động Brooklyn (Mỹ). Vào tháng 12/1878, chủ sở hữu lúc đó là ông Edward F. Smith đã nghe thấy tiếng gõ cửa và tiếng cửa sổ đập ầm ầm suốt đêm mà không hề thấy một ai quanh ngôi nhà. Ông đã buộc phải gọi cảnh sát. Khi cảnh sát bao vây tòa nhà bên ngoài, một viên gạch đã được ném qua cửa sổ phòng ăn mặc dù có rất nhiều cảnh sát đang ở trong khuôn viên biệt thự này. Mặc dù cảnh sát lùng soát gắt gao khắp ngôi nhà, diện tích sân vườn bao quanh, cũng như khu vực lân cận, họ cũng không hề tìm thấy một ai.

Nhiều nhà ngoại cảm đã cố gắng tìm hiểu về những gì linh hồn ám ảnh nơi này, tổ chức các cuộc gọi hồn trên vỉa hè bên ngoài ngôi nhà, nhưng tất cả vẫn còn là một bí ẩn. Ngôi biệt thự theo phong cách Hy Lạp được xây dựng vào khoảng năm 1840, với tiền sảnh mang dáng dấp như một ngôi đền, có sáu phòng ngủ cuối cùng được bán trên thị trường vào năm 2016 với giá 4,5 triệu đô la.

Số nhà 85 phố Tây 3

Những tòa nhà ma ám ở New York ảnh 1

Tác giả Edgar Allan Poe nổi tiếng với những câu chuyện Gô-tích đầy ám ảnh, bao gồm cả Chuyện trái tim kể chuyện, Chú mèo đen, Sự sụp đổ của nhà Usher.... Nhưng có lẽ tác phẩm nổi tiếng Con quạ của ông đã được lấy cảm hứng trong thời gian ông sống ở 85 phố Tây 3. Ông sống tại địa chỉ này từ năm 1844 đến 1845, cùng thời điểm tác phẩm nói trên được xuất bản và theo những người sống ở gần đây, ông đã chuyển đi.

Trường Đại học New York đã phá một phần tòa nhà này và xây dựng lại thành tòa nhà Furman Hall, tuy nhiên một số tính năng ban đầu vẫn được giữ nguyên, như mặt tiền hướng ra đường phía trước và những lan can nguyên bản. Các sinh viên sống trong hội trường khẳng định đã nhìn thấy một nhân vật ma quái bí ẩn đứng gần lan can và giống với nhà văn đã quá cố. Năm 1849, Edgar Poe chết một cách bí ẩn ở tuổi 40. Nhiều người đã chứng kiến những hành động mê sảng của ông ở Baltimore, Maryland, và đã có nhiều suy đoán xung quanh nguyên nhân thực sự của cái chết, bao bao gồm ngộ độc rượu, tự tử, dịch tả và thậm chí là một vụ án giết người.

Những tòa nhà ma ám ở New York ảnh 2

Đối diện bên kia đường nơi ở cũ của Edgar Allan Poe là một ngôi nhà cũng mang một lịch sử đen tối. Tại đây từng có một trạm cứu hỏa cũ được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1906. Năm 1930, một lính cứu hỏa đã treo cổ tự tử trong tòa nhà sau khi phát hiện ra vợ mình ngoại tình. Nhiều người tin rằng, hồn ma đau đớn của người lính vẫn ám ảnh tòa nhà, và những người lính cứu hỏa trước đó đã phàn nàn về những tiếng động lạ và cũng nhìn thấy con ma lơ lửng trong không trung. Sau này, trạm cứu hóa cũng được chuyển đi.

Cũng trên con phố này, chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn là đến Hangman Mitch Elm, một cây lớn trong Công viên Quảng trường Washington, nơi các vụ hành quyết công khai đã từng được thực hiện. Theo truyền thuyết địa phương, vụ treo cổ cuối cùng diễn ra là vào năm 1820, khi một nô lệ tên là Rose Butler bị xử tử vì đốt nhà của chủ nhân. Người dân địa phương rất thích thú khi giới thiệu với khách tham quan về địa điểm đầy ám ảnh này.

(Còn tiếp)