Những tổ chức sát thủ khét tiếng trong lịch sử thế giới

GD&TĐ - Khái niệm sát thủ thường khiến người ta hình dung ra những tay súng đơn độc, một mình hành động và hạ sát những người mà hắn nhìn nhận là mối đe dọa. 
Những tổ chức sát thủ khét tiếng trong lịch sử thế giới

Tuy nhiên, có một số nhóm đã tuyển dụng các cá nhân sát thủ này để tạo thành một tổ chức, sẵn sàng ra tay sát hại với những lý do mà họ tin tưởng.

Những nữ sát thủ vishkanya

Xinh đẹp và nguy hiểm chết người, tổ chức của những nữ sát thủ vishkanya được phát triển từ thời cổ đại ở Ấn Độ, với mục đích chấm dứt những xung đột giữa các vị quân vương mà không làm lan rộng thêm bạo lực. Theo các văn bản cổ Ấn Độ, một trong những cách mà người ta nuôi dưỡng và huấn luyện một vishkanya là mỗi ngày đều cho cô gái đó dùng một liều thuốc độc vô cùng nhỏ, cho đến khi cơ thể cô gái tự xây dựng miễn dịch với chất độc đó.

Nữ sát thủ vishkanya sau đó được gửi tới một doanh trại quân thù hoặc được bố trí để tiếp cận với một quân vương thù địch, đầu độc vị quân vương trong khi vẫn có thể ăn hoặc uống cùng một món ăn, đồ uống với vị quân vương đó, để tránh bị nghi ngờ.

Trong nhiều trường hợp khác, các nữ sát thủ này có thể bị nhiễm độc một cách chủ ý (loại độc dược truyền qua máu hoặc qua tiếp xúc tình dục) hoặc một căn bệnh lây nhiễm, trước khi truyền lại cho binh lính trong các trại lính hoặc ở thủ đô của kẻ thù.

Tổ chức Ma sói

Ma sói là một tổ chức bao gồm khoảng 5.000 người tình nguyện được tuyển chọn từ những thành viên ưu tú nhất của đội Trẻ Hitler và của SS Waffen. Các thành viên của nhóm được huấn luyện đặc biệt trong việc phá hoại ngầm và ám sát, sau đó được để lại tại các lãnh thổ mà quân Đồng minh đã đoạt khỏi tay phát xít. Trong khi chỉ có một vài báo cáo lẻ tẻ về các đội Ma sói hoạt động có hiệu quả, còn đại đa số các nhóm đã tê liệt bởi nhiều lý do giống nhau mà quân đội Đức đã vấp phải vào giai đoạn cuối của cuộc chiến.

Mùa xuân năm 1945, một loạt vụ ám sát nhằm vào các nhân viên dân sự và các thị trưởng do quân Đồng minh chỉ định đã diễn ra tại nhiều thành phố từng nằm dưới sự chiếm đóng của quân Đức. Vụ ám sát nổi tiếng nhất nhằm vào Franz Oppenhoff, được chỉ định là thị trưởng của Aachen. Sinh năm 1902, Franz Oppenhoff là một luật sư trong Đại chiến Thế giới II.

Ông là một chuyên gia về luật phát xít, là đại diện tư pháp cho Đức Giám mục Aachen Johanes Joseph van der Velden. Oppenhoff từng bảo vệ thành công cho một số công ty Do Thái. Khi biết rằng Gestapo đã để ý đến mình, tháng 9/1944, ông trốn sang tị nạn ở Eupen, Bỉ, cùng vợ và 3 con gái.

Tháng 10/1944, phe Đồng minh mong muốn chỉ định một thị trưởng phi phát xít cho thành phố Aachen. Oppenhoff đã được Đức Giám mục Aachen hỗ trợ và trở thành thị trưởng của thành phố này khi mới 42 tuổi. Quá khứ không thân với phát xít đã khiến Oppenhoff trở thành mục tiêu của Ma sói.

Được gọi một cách chính thức là chiến dịch Carnival, những sát thủ của tổ chức Ma sói đã cải trang thành những phi công Đức bị bắn rơi và tạo cơ hội để đến gần thị trưởng Aachen rồi ra tay bắn hạ.

(Còn tiếp)

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.