Những thực phẩm tốt cho tử cung của bạn

Phụ nữ ăn trung bình 5 củ cà rốt 1 tuần sẽ giảm thiểu gần 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung hơn những phụ nữ không ăn.

Phụ nữ ăn trung bình 5 củ cà rốt 1 tuần sẽ giảm thiểu gần 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.
Phụ nữ ăn trung bình 5 củ cà rốt 1 tuần sẽ giảm thiểu gần 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Cà rốt

Các chuyên gia về sức khỏe của Mỹ cho biết, những phụ nữ ăn trung bình 5 củ cà rốt 1 tuần sẽ giảm thiểu gần 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung hơn những phụ nữ không ăn.

Vitamin C và E

Đây là những loại vitamin rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bổ sung 90mg vitamin C và 30mg vitamin E mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung sẽ giảm 50%. 

Tuy nhiên, bạn cần bổ sung các loại vitamin này thông qua các thực phẩm, hoa quả. Còn đối với các loại thuốc uống, nên hỏi kỹ bác sĩ để có được lời khuyên chính xác nhất đối với thể trạng của mình.

Thực phẩm giàu axit folic

Đây là một dạng vitamin B rất quan trọng đối với phụ nữ, đặc biệt là trong thai kỳ. Axit folic chứa nhiều trong súp lơ xanh, măng tây, cà chua, bánh mì, ngũ cốc… 

Đưa những loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp phụ nữ giảm đến 74% nguy cơ mắc các bệnh về cổ tử cung. Không chỉ tốt cho các bà mẹ, axit folic còn rất tốt cho các bé trong giai đoạn ăn dặm.

Thực phẩm giàu canxi

Những sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua đều là những thực phẩm rất giàu canxi. Việc tạo ra 1 hệ xương luôn chắc khỏe sẽ giúp bạn phòng ngừa đáng kể tình trạng xơ hóa tử cung.

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường đoạn 'Chiến thắng Điện Biên' của bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh minh họa

Cây súng và ngòi bút

GD&TĐ - Nhà văn Hữu Mai (tên khai sinh Trần Hữu Mai), sinh 1926 tại phố Hàng Cấp, TP Nam Định, mất 2007 tại Hà Nội.