Những thói quen buộc tóc khiến bé gái dễ bị hói

Mái tóc luôn là điều làm nên nét duyên dáng, kiêu kỳ của hội con gái nhưng nếu cứ tạo những kiểu tóc này thường xuyên thì sẽ chỉ khiến tóc nhanh khô xơ, gãy rụng nhiều.
Những thói quen buộc tóc khiến bé gái dễ bị hói

Rất nhiều cô nàng thường có thói quen buộc tóc lên cao trong mùa hè để tạo sự năng động, thoáng mát hơn. Thế nhưng, việc buộc tóc quá chặt hay quá thường xuyên cũng đều có thể là nguyên nhân gây hư tổn, gãy rụng tóc nhiều.

Vì vậy, hãy chọn cho mình những kiểu tóc nhẹ nhàng, thả lỏng và hạn chế buộc quá chặt. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mắc phải những kiểu buộc tóc sai lầm dưới đây.

Tết tóc lọn quá chặt

Những kiểu tết tóc lỏng, mềm mại sẽ không gây ảnh hưởng gì tới vùng da đầu nhưng nếu bạn thường xuyên thít chặt tóc khi tết thì nó có thể gây ra nhiều hậu quả rất khôn lường.

Điển hình là gây ra tình trạng khô xơ, chẻ ngọn, tổn thương nang tóc, tóc rụng nhiều và nặng hơn còn dẫn đến hói đầu.

Do khi tóc bị tết chặt, co kéo thường xuyên và trong một thời gian dài sẽ làm nang tóc dần bị tổn thương, từ đó khiến tóc trở nên yếu ớt, dễ rụng thành nhiều mảng hói trên da đầu.

Con gái nên sửa ngay những thói quen buộc tóc kiểu này để ngăn ngừa nguy cơ bị hói-1

Buộc tóc quá chặt ở cùng một vị trí

Vào mùa hè thì "kiểu tóc quốc dân" thường được hội chị em áp dụng hàng ngày chính là tóc đuôi ngựa nhờ những ưu điểm như nhanh gọn, đơn giản, mát mẻ... Tuy nhiên, khi bạn áp dụng kiểu tóc này hàng ngày và buộc chặt ở cùng một vị trí lặp đi lại thì dây chun buộc tóc sẽ liên tục thít chặt vào sợi tóc, từ đó làm xuất hiện tình trạng khô xơ, chẻ ngọn.

Nếu có thể, bạn nên hạn chế việc buộc tóc đuôi ngựa mà hãy kết thân với những kiểu tóc buộc thấp, lỏng chun. Thêm nữa, hãy chú ý tới loại chun buộc tóc, lựa chọn loại có bọc vải bên ngoài thay vì dây chun cao su thông thường.

Con gái nên sửa ngay những thói quen buộc tóc kiểu này để ngăn ngừa nguy cơ bị hói-2

Buộc tóc khi tóc còn ướt

Khi tóc ướt cũng là lúc tóc đang rất nhạy cảm và dễ bị hư tổn nhiều hơn lúc tóc khô. Lúc này, việc buộc tóc hay tạo kiểu có thể gây tổn hại nghiêm trọng đối với nang tóc. Về lâu dài, sợi tóc của bạn sẽ dần yếu đi, dễ gãy rụng và nhanh khô xơ hơn.

Con gái nên sửa ngay những thói quen buộc tóc kiểu này để ngăn ngừa nguy cơ bị hói-3

Buộc tóc cả trong khi ngủ

Các chuyên gia thường khuyên bạn lúc ngủ nên xõa tóc thoải mái để mái tóc được nghỉ ngơi, phục hồi lại sau cả một ngày dài bị gò bó.

Nếu bạn đi ngủ với một mái tóc được buộc chặt sẽ làm cho tóc kém bóng khỏe, dễ xơ rối. Thêm nữa, bạn cũng nên chú ý tới vỏ gối trên giường ngủ của mình. Hãy chọn loại có chất liệu mềm mại để giúp giảm bớt tình trạng chà xát, gây xơ rối tóc khi ngủ.

Con gái nên sửa ngay những thói quen buộc tóc kiểu này để ngăn ngừa nguy cơ bị hói-4

Theo tintuconline.com.vn
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.