Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc

GD&TĐ - Trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, làn da trắng được coi là lý tưởng, nhưng những thần tượng với nước da rám nắng này chứng tỏ rằng họ không cần phải thay đổi ngoại hình mới có thể trở nên thành công hơn.

1. Tzuyu của TWICE

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 1

Người hâm mộ coi Tzuyu là một trong những thành viên xinh đẹp nhất TWICE. Cô ấy sở hữu làn da rám nắng vô cùng tự nhiên và cuốn hút.

2. Seolhyun của AOA

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 2

Năm 2017, Seolhyun đã tiết lộ về làn da rám nắng của mình khi đóng phim Three Meals A Day.  Cô cho biết, trước đây mình cho rằng phụ nữ phải trắng trẻo, gầy mới đẹp.

Mọi người hay bảo cô nên giảm cân và trang điểm nhẹ nhàng hơn. Cô từng sợ làn da ngăm đen của mình sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát và người mẫu, nhưng người hâm mộ lại yêu thích làn da ngăm của Seolhyun.

3. Lee Michelle

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 3

Ca sĩ hai chủng tộc Lee Michelle sinh ra với mẹ là người Hàn Quốc và cha là người Mỹ gốc Phi. Bài hát "Without You" của Lee Michelle nói về cách cô ấy vượt qua sự phân biệt đối xử để theo đuổi ước mơ của mình.

4. Hyeri của Girl"s Day

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 4

Ngoài sự nghiệp ca hát và diễn xuất thành công, Hyeri còn tận dụng làn da rám nắng, bóng khỏe của mình để quảng cáo cho các thương hiệu như Puma và Bohae.

5. RM của BTS

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 5

Khi BTS ra mắt, nhiều người hâm mộ đã tự hỏi liệu RM có phải là người hai chủng tộc hay không do màu da của anh ấy. RM là người Hàn Quốc 100%, nhưng anh ấy đã sở hữu làn da rám nắng tự nhiên và trở thành thành viên nổi tiếng của một trong những nhóm nhạc nam thành công nhất trong lịch sử K-Pop.

6. Sooyoung của Girls "Generation

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 6

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2013 với  Wide Entertainment News, Sooyoung nói rằng mặc dù đôi khi cô ấy ghen tị với những người có làn da trắng sáng, nhưng cô vẫn thích màu da rám nắng tự nhiên của mình hơn. Các fan của cô ấy cũng vậy!

7. Yoon Mirae

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 7

Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Liberation của Pháp, Mirae đã nói về những cuộc đấu tranh của cô với tư cách là một phụ nữ hai chủng tộc.

Ở Mỹ, cô ấy nói rằng mình không "đủ đen" và ở Hàn Quốc, cô ấy được gọi là "Yankee". Lớn lên, cô phải chịu đựng sự phân biệt đối xử và những cái nhìn không mấy thiện cảm.

Sau đó, khi âm nhạc của người Mỹ gốc Phi trở thành xu hướng, mọi người đã đón  nhận làn da ngăm đen của cô ấy hơn. Mirae chuyển sự thất vọng và tức giận vào âm nhạc của mình.

8. Yuri của Girls "Generation

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 8

Người hâm mộ, bạn bè và các thần tượng đồng nghiệp đã trìu mến đặt biệt danh cho Yuri là “Ngọc trai đen” bởi làn da ngăm tuyệt đẹp của cô ấy.

9. Jennie của BLACKPINK

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 9

Mọi người thường lầm tưởng Jennie là người đa chủng tộc, một phần là do làn da rám nắng tuyệt đẹp của cô ấy. Nước da của cô ấy chỉ là một trong nhiều điều ấn tượng, hấp dẫn của cô ấy!

10. Hwasa của MAMAMOO

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 10

Từ nước da đến những đường cong của cô ấy, Hwasa khiến mình trông giống như nữ hoàng vậy! Vẻ ngoài độc đáo của Hwasa đã thu hút cả người hâm mộ trong nước và quốc tế.

11. HYOLYN của SISTAR

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 11

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, HYOLYN đã bị truyền thông Hàn Quốc chỉ trích vì cho rằng cô ấy kém xinh, nhưng cô ấy đã bất chấp những lời chỉ trích để trở thành một thần tượng được yêu thích như bây giờ!

12. Lee Hyori

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 12

Nhiều người coi Lee Hyori là người tiên phong trong việc đại diện cho những người sở hữu làn da rám nắng tự nhiên của văn hóa đại chúng Hàn Quốc. Thành công của cô đã mở ra cánh cửa cho nhiều thần tượng có làn da rám nắng trong danh sách này.

13. Han Hyun Min

Những thần tượng sở hữu vẻ đẹp khác xa với tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc ảnh 13

Người mẫu da đen đầu tiên của Hàn Quốc, Han Hyun Min đã vươn lên trong thế giới thời trang bất chấp sự phân biệt chủng tộc mà anh gặp phải.

Han Hyun Min có cha là người Nigeria và mẹ là người Hàn Quốc, anh đã bị phân biệt đối xử khi lớn lên ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã thành công trong thế giới thời trang và sải bước trên sàn catwalk.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các trường THCS tại Bắc Australia sẽ đóng cửa để mở rộng mô hình giáo dục trung học.

Australia bỏ cấp THCS

GD&TĐ - Chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) thông báo sẽ loại bỏ dần các trường THCS và mở rộng hệ thống trường trung học.