Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những sao Hollywood có lối sống giản dị

Minh Thư - 31/05/2020, 07:01 GMT+7 | Văn hóa

Không chỉ DiCaprio có quan niệm như vậy, mà nhiều người nổi tiếng khác, dù giàu sang nhưng sống bình dị. Hạnh phúc đối với họ là chia sẻ đồng tiền kiếm được cho những người gặp khó khăn, mà không cần khoe khoang, PR hình ảnh. 

1. Leonardo DiCaprio

Leonardo DiCaprio nổi tiếng với vai diễn Jack Dawson trong bộ phim bom tấn “Titanic”. Từ năm 2010 - 2016, anh nằm trong danh sách diễn viên được trả thù lao cao nhất trong một bộ phim (từ 27 triệu USD đến 77 triệu USD) do tạp chí Forbes công bố. Nhiều người cho rằng với thu nhập này, DiCaprio dư sức xây toilet bằng vàng và sắm nhà mới mỗi tháng. Thế nhưng, nam diễn viên chọn một cuộc sống bình thường, trong ngôi nhà giản dị. Anh hiểu những nhu cầu của người nghèo và chia sẻ những đồng tiền kiếm được của mình cho những mảnh đời bất hạnh trên thế giới. Năm 2020, quỹ thiện nguyện của anh đã hiến tặng 3 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ trong thảm họa cháy rừng ở Australia.  

2. Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence là nữ diễn viên điện ảnh Mỹ. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô đã sớm gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất. Cô là diễn viên được trả thù lao cao nhất thế giới, với 52 triệu USD trong năm 2015 và 46 triệu USD năm 2016. Mặc dù có thu nhập “khủng” nhưng Lawrence không phải là người “đốt” tiền. Cô còn được người hâm mộ ví là “một tấm gương về tài chính”. Sống giản dị, tiết kiệm trong chi tiêu, nhưng Lawrence luôn bỏ tiền ra giúp đỡ những người gặp khó khăn và quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới. Năm 2016, cô hiến tặng 2 triệu USD cho Bệnh viện Nhi đồng Kosair ở Louisville, bang Kentucky. 

3. Keanu Reeves

Keanu Reeves là một trong những nam tài tử nổi tiếng của Hollywood với nhiều vai diễn xuất sắc trong các bộ phim, như “The Matrix” (Ma trận), “Speed” (Tốc độ), “Constantine” (Kẻ cứu rỗi nhân loại), “Street Kings” (Vua đường phố). Reeves luôn giữ được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng. Sau khi “The Matrix” được công chiếu, anh tặng 80 triệu USD trong số tiền 114 triệu USD tiền thù lao cho những người tạo hiệu ứng đặc biệt và trang điểm của phim trường.

Dù thu nhập rất cao, có thể “sống tốt trong vài thế kỷ tới nhờ những gì làm được hiện nay”, nhưng sự giàu có không làm hỏng tính cách của Reeves. Anh có lối sống giản dị, hòa động và hay làm việc thiện.

4. Elijah Wood

Elijah Wood rất nổi tiếng với vai diễn Frodo trong phim “The Lord of the Rings” (Chúa tể của những chiếc nhẫn). Năm 2003, phim đạt doanh thu ở phòng vé trên khắp thế giới lên đến 1,1 tỷ USD.

Nhiều diễn viên nổi tiếng bị tiền tài và danh vọng làm hỏng tính cách, nhưng Elijah Wood thì không. Trong một cuộc phỏng vấn, anh nói rằng một trong những bài học về cuộc sống quan trọng nhất đối với anh là sự khiêm tốn. “Tôi luôn quan tâm đến những người khác, suy nghĩ về cảm xúc của họ chứ không phải của bản thân mình”, Elijah nói. Anh không chỉ nói bằng lời, mà luôn làm việc thiện và không bao giờ quên những người đang gặp khó khăn cần giúp đỡ.

5. Robert Pattinson

Robert Pattinson nổi tiếng với vai diễn Edward Cullen trong phim “The Twilight” (Chạng vạng) và trước đó là nhân vật Cedric Diggory trong loạt phim “Harry Potter”, tập “Harry Potter và chiếc cốc lửa”. Năm 2010, tạp chí Times xếp anh vào dành sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới. Tại một cuộc phỏng vấn, anh thừa nhận trong 15 năm qua, mặc dù có thu nhập rất cao anh vẫn sống một cuộc sống giản dị, lối sống khiêm tốn, không quên làm việc thiện và chia sẻ sự may mắn của mình với những người khác.


Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm