Những sao đình đám minh chứng cho câu “có chí thì nên”

GD&TĐ - Muốn có được thành công, các sao nổi tiếng đều phải đánh đổi bằng nhiều mồ hôi, công sức. Đặc biệt với những ngôi sao có một xuất phát điểm gian khổ thì những nỗ lực bỏ ra lại càng phải nhiều hơn gấp bội.
Những sao đình đám minh chứng cho câu “có chí thì nên”

Trông Jim Carrey vui tươi, yêu đời là vậy nên ít ai ngờ được rằng ngay từ hồi còn đang đi học, Jim Carrey đã phải sống trong cảnh túng quẫn. Bố Jim Carrey bị mất việc trong khi các anh chị của Jim Carrey cũng phải kiếm thêm thu nhập bằng cách lau dọn trường lớp, cọ sàn và toilet. Trong khi cả nhà phải sống trong xe tải, mẹ Jim Carrey còn bị mắc chứng bệnh tâm lí lúc nào cũng lo lắng rằng mình gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Chính vì những khó khăn như vậy nên sau khi tốt nghiệp, Jim Carrey đã phải làm việc tại một nhà máy thép.

Trông Jim Carrey vui tươi, yêu đời là vậy nên ít ai ngờ được rằng ngay từ hồi còn đang đi học, Jim Carrey đã phải sống trong cảnh túng quẫn. Bố Jim Carrey bị mất việc trong khi các anh chị của Jim Carrey cũng phải kiếm thêm thu nhập bằng cách lau dọn trường lớp, cọ sàn và toilet.

Trong khi cả nhà phải sống trong xe tải, mẹ Jim Carrey còn bị mắc chứng bệnh tâm lí lúc nào cũng lo lắng rằng mình gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Chính vì những khó khăn như vậy nên sau khi tốt nghiệp, Jim Carrey đã phải làm việc tại một nhà máy thép.

Oprah Winfrey vẫn luôn là biểu tượng vượt khó khiến người người ngưỡng mộ. Hồi nhỏ, Oprah Winfrey đã sống trong cảnh nghèo khó đến mức phải mặc đồ may từ bao tải khoai tây vì gia đình chẳng có tiền mua quần áo. Sau đó, Oprah Winfrey còn bị ngược đãi, hạ nhục và thậm chí là bị xâm hại tình dục đến mức sinh con khi mới 14 tuổi. Tuy nhiên, bất chấp mọi nghịch cảnh, Oprah Winfrey vẫn vươn lên trở thành “bà hoàng truyền thông” của toàn nước Mỹ.

Oprah Winfrey vẫn luôn là biểu tượng vượt khó khiến người người ngưỡng mộ.

Hồi nhỏ, Oprah Winfrey đã sống trong cảnh nghèo khó đến mức phải mặc đồ may từ bao tải khoai tây vì gia đình chẳng có tiền mua quần áo.

Sau đó, Oprah Winfrey còn bị ngược đãi, hạ nhục và thậm chí là bị xâm hại tình dục đến mức sinh con khi mới 14 tuổi. Tuy nhiên, bất chấp mọi nghịch cảnh, Oprah Winfrey vẫn vươn lên trở thành “bà hoàng truyền thông” của toàn nước Mỹ.

 Madonna thời trẻ thực sự là một người con gái nổi loạn khi sẵn sàng chuyển tới New York để theo đuổi ước mơ làm vũ công dù khi ấy, trong ví Madonna chỉ có đúng 35 đô la Mỹ. Để trang trải tiền thuê nhà, Madonna phải làm thêm ở các tiệm đồ ăn nhanh nhưng rồi nhanh chóng bị đuổi do làm cháy lò và ném mứt vào một khách hàng thô lỗ. Cuối cùng, Madonna trở thành một người mẫu khỏa thân, sống trong khu ổ chuột và thậm chí còn bị tấn công, quấy rối tình dục.

Madonna thời trẻ thực sự là một người con gái nổi loạn khi sẵn sàng chuyển tới New York để theo đuổi ước mơ làm vũ công dù khi ấy, trong ví Madonna chỉ có đúng 35 đô la Mỹ.

Để trang trải tiền thuê nhà, Madonna phải làm thêm ở các tiệm đồ ăn nhanh nhưng rồi nhanh chóng bị đuổi do làm cháy lò và ném mứt vào một khách hàng thô lỗ.

Cuối cùng, Madonna trở thành một người mẫu khỏa thân, sống trong khu ổ chuột và thậm chí còn bị tấn công, quấy rối tình dục.

Eminem đã phải lớn lên trong cảnh nghèo khó do bị bố ruột bỏ rơi khi mới chào đời. Mẹ Eminem lúc ấy chỉ mới 18 tuổi và phải sống tha hương để kiếm sống. Trước khi trở thành rapper thành công nhất nhì lịch sử, Eminem cũng đã phải trải qua cuộc sống đường phố bụi bặm và dần thấm nhuần chất ngông nghênh của văn hóa rap Mỹ.

Eminem đã phải lớn lên trong cảnh nghèo khó do bị bố ruột bỏ rơi khi mới chào đời. Mẹ Eminem lúc ấy chỉ mới 18 tuổi và phải sống tha hương để kiếm sống.

Trước khi trở thành rapper thành công nhất nhì lịch sử, Eminem cũng đã phải trải qua cuộc sống đường phố bụi bặm và dần thấm nhuần chất ngông nghênh của văn hóa rap Mỹ.

Theo Dantri.com
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.