Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những sản phẩm đang thời hạn bảo hành hoặc sửa chữa của khách hàng mua tại Nhật Cường Mobile sẽ có “số phận” thế nào?

- 10/05/2019, 10:05 GMT+7 | Pháp luật
Nhật Cường Mobile bị khám xét, đóng cửa hàng loạt: những sản phẩm đang thời hạn bảo hành hoặc sửa chữa của khách hàng sẽ có số phận thế nào? - Ảnh 1.

Các số điện thoại đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng của Nhật Cường Mobile đều ngắt kết nối. (Nguồn: Zing.vn)

Sáng 9/5, một số cửa hàng của Nhật Cường mobile tại Hà Nội đã bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khám xét. Cùng thời điểm, hàng loạt cửa hàng khác của Nhật Cường cũng đóng cửa không lý do. Website chính thức của Nhật Cường Mobile ở địa chỉ https://www.dienthoaididong.com/ cũng đã không hoạt động. Các số điện thoại đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng đều ngắt kết nối.

Nhật Cường là một trong những địa chỉ kinh doanh điện thoại vốn được đông đảo khách hàng lựa chọn do có giá sản phẩm cạnh tranh, rẻ hơn từ 1-3 triệu đồng so với các cửa hàng bán điện thoại khác, sản phẩm đa dạng với các loại máy từ mới đến cũ. Chính vì vậy, lượng khách hàng của Nhật Cường khá đông đảo.

Tuy nhiên, sau khi biết thông tin Nhật Cường mobile đóng cửa và xem những hình ảnh cơ quan chức năng khám xét hệ thống cửa hàng này trên báo chí, nhiều khách hàng hết sức hoang mang, bất ngờ.

Chị Mai Thị Hà (30 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội) cho biết, cách đây 4 tháng chị có mua một chiếc máy tính xách tay tại Nhật Cường.

"Thời gian bảo hành vẫn còn nhiều. Chẳng may máy tính phát sinh hỏng hóc, việc bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm sẽ ra sao?", chị Mai Thị Hà lo lắng.

Tương tự, anh Hoàng Lâm (35 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Cách đây vài hôm tôi có đem máy tính đi sửa. Hôm qua đọc tin về Nhật Cường mà giật mình. Giờ chẳng biết chiếc máy tính của tôi đang sửa chữa ở đó sẽ như thế nào?".

"Đang định chiều nay qua Nhật Cường thay cái camera điện thoại. Mua điện thoại ở đó hơn 1 năm trước mà nay dùng đã thấy rung giật. May mà chiều nay bận chưa qua sửa được chứ không thì chẳng biết số phận chiếc điện thoại của mình ra sao?", một tài khoản tên Hanh Nguyen chia sẻ trên mạng xã hội tối qua (9/5).

Được biết, trên website và tại các cửa hàng của Nhật Cường Mobile, điện thoại di động là sản phẩm chính được bày bán và kinh doanh và phần lớn là hàng được phân phối chính hãng ở Việt Nam. Ngoài ra, hệ thống cũng kinh doanh một số mẫu iPhone và iPad được giới thiệu là hàng nhập khẩu, đã qua sử dụng. 

Với những sản phẩm được phân phối chính hãng, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với các trung tâm dịch vụ bảo hành, sửa chữa cần thiết mà không cần thông qua hệ thống của Nhật Cường.

Trao đổi với Báo Điện tử Tổ Quốc, Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho biết, ông cũng từng mua nhiều sản phẩm của Nhật Cường. Ngày hôm qua, ông cũng bất ngờ khi nghe tin hệ thống này bị cơ quan chức năng khám xét.

Theo ông, xét về lý thì Nhật Cường Mobile vẫn phải chịu trách nhiệm đối với những sản phẩm đang thời hạn bảo hành hoặc sửa chữa của khách hàng. Do Nhật Cường Mobile mới bị cơ quan chức năng khám xét và hệ thống này mới đóng cửa chưa đến một ngày nên chưa biết thế nào. Hiện có thể xảy ra hai tình huống: hệ thống sẽ quay trở lại hoạt động trong thời gian ngắn và vẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đã mua sản phẩm. Và tình huống thứ hai là ngừng hoạt động.

"Nếu là tình huống thứ hai thì khách sẽ "đen đủi". Nếu hệ thống này ngừng hoạt động thì đây là tình huống xấu nhất và khách hàng phải chịu thiệt, không thể kiện tụng được ai. Thực tế có những trường hợp doanh nghiệp phá sản, khi đó chủ nợ có tiền tỷ còn bị mất!", luật sư Trương Thanh Đức nói.

Dù vậy, luật sư Trương Thanh Đức cũng chia sẻ thêm, sau biến cố này, không ngoại trừ khả năng hệ thống Nhật Cường Mobile sẽ sát nhập, bị thâu tóm. Khi đó, đơn vị khác sẽ đứng ra sửa chữa, xử lý các trường hợp của khách hàng liên quan.

Theo Toquoc.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm