Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền

GD&TĐ - Nhiều bố mẹ mua những sản phẩm cho bé được quảng cáo là “cực kỳ cần thiết” nhưng sau đó ao ước mình đã không lãng phí tiền vào những sản phầm thừa đó.
Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền

Trẻ sơ sinh rất đơn giản, chúng chỉ cần được ăn, được ngủ và được yêu thương. Thế là đủ. Trẻ không cần những sản phẩm đắt tiền, nhiều chức năng nhưng lại thừa với chúng. Cùng xem bạn có đang lãng phí tiền vào những sản phẩm cho bé không cần thiết được liệt kê dưới đây không nhé.

1. Miếng đệm đầu gối trẻ em

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 1.

Khi con tập bò, nhiều cha mẹ đã mua sản phẩm này với mục đích bảo vệ đầu gối cho con, hạn chế những tổn thương có thể xảy ra với khu vực đầu gối của bé (Ảnh minh họa).

Khi con tập bò, nhiều cha mẹ đã mua sản phẩm này với mục đích bảo vệ đầu gối cho con, hạn chế những tổn thương có thể xảy ra với khu vực đầu gối của bé. Nhưng thực tế là trẻ sơ sinh đã học bò và bò trong hàng ngàn năm nay, và đầu gối của chúng không cần bất kỳ sự trợ giúp nào mà vẫn phát triển rất ổn.

2. Bàn thay tã cho bé

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 2.

Hãy tận dụng những đồ dùng khác có sẵn trong nhà, thậm chí bạn có thể sử dụng bàn ăn để thay đồ cho bé. Và bố mẹ chỉ cần đợi vài tuần thôi, bé sẽ đi vệ sinh ít hơn và bố mẹ sẽ nhận ra rằng không cần thiết phải mua thêm bàn chỉ để thay tã cho bé đâu.

3. Vỏ bọc giỏ mua hàng

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 3.

Nhiều cha mẹ mua thêm vỏ bọc lót cho giỏ hàng hóa vì họ nghĩ rằng những chiếc giỏ này có chứa mầm bệnh đe dọa đến sức khỏe của con mình.

Tuy nhiên, việc quá bao bọc trẻ như vậy đôi khi lại gây hại nhiều hơn lợi vì thực tế là hệ miễn dịch của trẻ phát triển thông qua việc tiếp xúc với vi trùng.

4. Ghế ngồi trên sàn

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 4.

Hãy để hệ thống xương của bé hoạt động và phát triển một cách tự nhiên. Bé sẽ tự mình ngồi được sớm thôi (Ảnh minh họa).

Bố mẹ đừng vội vàng lãng phí tiền chỉ để mua về những chiếc ghế nhằm giúp trẻ ngồi yên, kể cả khi nó có dây an toàn. Hãy để hệ thống xương của bé hoạt động và phát triển một cách tự nhiên. Bé sẽ tự mình ngồi được sớm thôi.

5. Máy hâm khăn ướt

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 5.

Trừ phi bạn cất khăn của bé trong tủ lạnh, không có lý do gì để hâm nóng khăn hay tã của bé trước khi dùng. Chẳng có bé nào gặp vấn đề vì tiếp xúc với những chiếc khăn hay tã lạnh cả. Và vì thế, bố mẹ hãy tiết kiệm tiền thay vì mua về một sản phẩm không cần thiết.

6. Khăn khử trùng núm ti giả

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 6.

 Với tác dụng kháng khuẩn và loại bỏ bụi bẩn, nhiều bậc cha mẹ đã không lăn tăn khi sắm sản phẩm này để sử dụng cho bé. Nhưng trừ phi các bác sĩ nhi khoa của bạn có chỉ dẫn cụ thể về việc sử dụng những chiếc khăn vệ sinh núm ti giả này, bố mẹ cứ yên tâm về việc đảm bảo vệ sinh cho con mà không cần mua chúng.

7. Bộ quây cũi cho bé

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 7.

Dù bố mẹ có dành nhiều tiền để sắm những bộ phụ kiện trang trí dễ thương, hoàn hảo và đẹp đẽ nhất hay chỉ sử dụng những bộ vài trăm nghìn thì con bạn cũng không nhận ra được sự khác biệt đó. Thực ra món đồ này chỉ để thỏa mãn sở thích ngắm nhìn của cha mẹ.

8. Hệ thống xử lý tã

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 8.

Về cơ bản, đây là một thùng rác có lớp lót giảm mùi và một nắp đậy kín. Vấn đề ở đây là bạn phải mua những túi rác đặc biệt và bộ lọc thay thế và nó chỉ hữu ích khi bạn chỉ có thể lấy rác ra một lần một tuần.

Nếu bạn có thể đổ rác hàng ngày, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền khi không mua sản phẩm này mà thay vào đó hãy tiếp tục sử dụng một chiếc thùng rác thông thường là đủ.

9. Máy chế biến đồ ăn dặm cho bé

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 9.

Bạn có thể sử dụng một chiếc máy xay sinh tố thông thường thay vì mua chiếc máy chế biến đồ ăn dặm (Ảnh minh họa).

Thực ra, những chiếc máy chế biến thực phẩm trẻ em chỉ là máy trộn nhỏ gọn với thiết kế bên ngoài lạ mắt. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng một chiếc máy xay sinh tố thông thường thay vì mua chiếc máy này.

10. Giày cho trẻ sơ sinh

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 10.

Trước khi có quyết định mua những đôi giày sơ sinh đẹp đẽ, dễ thương, bạn hãy trả lời câu hỏi là con bạn đã biết đi chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì những đôi giày bạn định mua cho con cũng chỉ để trang trí mà thôi.

Đừng tốn tiền vào những thứ đồ xinh xắn đó mà mẹ hãy mua những đôi tất để giữ ấm cho bàn chân bé. Bên cạnh đó, mẹ có thể cân nhắc mua thêm những chiếc mũ chụp để tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào mắt bé.

11. Bồn tắm trẻ em

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 11.

Nhiều bố mẹ chi rất nhiều tiền để mua những chiếc bồn tắm dành cho trẻ em được thiết kế đặc biệt và được tăng cường thêm công dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể cho bé tắm với chút nước ấm trong bồn tắm của bạn. Điều quan trọng là đừng bao giờ để bé một mình trong nước để tránh nguy hiểm cho bé.

12. Nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 12.

Hãy nhúng khuỷu tay xuống nước, nếu bạn cảm thấy nước hơi ấm là bạn đã có thể an tâm tắm cho bé được rồi (Ảnh minh họa).

Những chiếc nhiệt kế xinh xắn để đo nhiệt độ nước tắm bé cực kỳ thu hút đặc biệt là đối với những người mới lần đầu làm cha mẹ. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ đã được các bà mẹ áp dụng đó là nhúng khuỷu tay xuống nước, nếu bạn cảm thấy nước hơi ấm là bạn đã có thể an tâm tắm cho bé được rồi.

13. Miếng lót bàn ăn dùng một lần

Nhiều cha mẹ ngại lau chùi những chiếc thảm nhựa khi con mình làm vương vãi thức ăn và thay vào đó là những tấm lót dùng một lần.

Tuy nhiên, cha mẹ đừng tốn tiền vào sản phẩm này vì việc sử dụng những tấm thảm có thể tái sử dụng vừa tiết kiệm cho mẹ, vẫn đảm bảo sạch sẽ cho con mà lại thân thiện với môi trường.

14. Những thiết bị trợ giúp đi bộ

Những sản phẩm cho bé tưởng cực kỳ cần thiết nhưng mua chỉ phí tiền - Ảnh 13.

Đi bộ là một quá trình tự nhiên mà trẻ sẽ dần học được mà không thực sự cần đến các thiết bị mới, lạ mắt trợ giúp nào cả (Ảnh minh họa).

Đi bộ là một quá trình tự nhiên mà trẻ sẽ dần học được mà không thực sự cần đến các thiết bị mới, lạ mắt trợ giúp nào cả.

15. Quá nhiều thú nhồi bông

Người lớn đừng mua quá nhiều thú nhồi bông cho trẻ sơ sinh vì những thứ bình thường xung quanh cũng đủ màu sắc với bé rồi. Cho đến khi bé phát triển đủ lớn để biết thưởng thức những món đồ chơi này, bố mẹ hãy tiết kiệm tiền để dùng vào những việc khác cần thiết cho bé hơn nhé.

Theo afamily
5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.