Những sai lầm của phụ huynh khi chăm sóc trẻ mắc Covid-19 bị sốt

GD&TĐ - Điều quan trọng bố mẹ cần làm khi trẻ mắc Covid-19 là chăm sóc và theo dõi, phát hiện dấu hiệu trở nặng để đưa trẻ đi khám kịp thời. Đừng vì lo lắng mà lạm dụng thuốc khiến tình hình thêm phức tạp.
Những sai lầm của phụ huynh khi chăm sóc trẻ mắc Covid-19 bị sốt

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra thông tin chi tiết về những lưu ý khi chăm sóc trẻ em mắc Covid-19 tại nhà.

Khi trẻ mắc Covid-19, dấu hiệu hay gặp là sốt, ho. Ít gặp hơn là chảy mũi, đau đầu, đau họng, tiêu chảy,... Bên cạnh đó, cũng có nhiều trẻ mắc bệnh mà không hề có biểu hiện gì.

Điều quan trọng bố mẹ cần làm là chăm sóc và theo dõi, phát hiện dấu hiệu trở nặng để đưa trẻ đi khám kịp thời. Đừng vì lo lắng mà lạm dụng thuốc để rồi tình hình thêm phức tạp.

Ngoài ra, bố mẹ, người lớn cần bình tĩnh, chăm sóc bản thân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, để có đủ sức khỏe chăm sóc trẻ.

Nguồn: Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.