Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường

Dưới đây là 8 nguyên nhân phổ biến khiến đầu óc choáng váng, chóng mặt, thậm chí có thể ngất xỉu.
Những nguyên nhân gây chóng mặt không nên coi thường
Nhung nguyen nhan gay chong mat khong nen coi thuong - Anh 1

Mất nước: Nếu bị mất nước, cơ thể bạn sẽ trở nên yếu và lưu thông máu kém, do đó nó sẽ khiến bạn cảm thấy chân tay bủn rủn và đầu óc choáng váng.

Nhung nguyen nhan gay chong mat khong nen coi thuong - Anh 2

Thiếu máu: Một trong những lý do chính tại sao bạn cảm thấy chóng mặt là do bị thiếu máu. Mức độ sắt trong cơ thể thấp sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt. Để khắc phục vấn đề này, nên thêm các loại thực phẩm giàu sắt vào chế độ ăn hàng ngày của bạn, chẳng hạn như thịt, quả lựu và rau xanh.

Nhung nguyen nhan gay chong mat khong nen coi thuong - Anh 3

Sử dụng thuốc men: Thuốc men cũng có thể gây tác dụng phụ đối với sức khỏe của bạn. Nếu sau khi uống một liều thuốc mà bạn cảm thấy chóng mặt, đầu óc choáng váng, thì nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức, bởi vì có thể có thành phần nào đó trong thuốc mẫn cảm với cơ thể của bạn.

Nhung nguyen nhan gay chong mat khong nen coi thuong - Anh 4

Huyết áp: Tăng hoặc giảm huyết áp cũng có thể làm cho bạn cảm thấy chóng mặt. Nếu bạn đang bị huyết áp cao hoặc thấp thì nên thường xuyên kiểm tra huyết áp mỗi ngày. Bạn có thể điều chỉnh huyết áp của mình bằng những phương thuốc gia truyền hoặc bằng liệu pháp đối chứng (allopathy).

Nhung nguyen nhan gay chong mat khong nen coi thuong - Anh 5

Đột quỵ: Đột quỵ được đi kèm với suy nhược một bên cơ thể, nhức đầu dữ dội và chóng mặt. Nếu bệnh nhân đang bị tất cả các triệu chứng đó cùng một lúc, thì hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

Nhung nguyen nhan gay chong mat khong nen coi thuong - Anh 6

Tập thể dục quá mức: Một trong những lý do khác khiến bạn cảm thấy chóng mặt là vì cơ thể của bạn đang chịu rất nhiều áp lực và căng thẳng từ việc tập thể dục. Tập luyện quá mức sẽ làm cho bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, thậm chí nó còn tồi tệ hơn nếu bạn uống quá ít nước.

Theo Lao Động
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.