Những mẹo vặt của người xưa đến nay vẫn hữu dụng

Cầm bình nước đúng cách sẽ giúp nó nhẹ đi rất nhiều, chứ không nặng trịch như khi cầm quai...
Những mẹo vặt của người xưa đến nay vẫn hữu dụng

Vào những năm 1900, công ty thuốc lá Gallaher ở Anh đã cho in những mẹo vặt lên vỏ bao thuốc lá. Thời đó, các mẹo này được xem như những phát kiến, rất được ưa chuộng. Một số mẹo vẫn có ích tới ngày nay.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 1

Kính hấp hơi là nỗi rắc rối với những người đang sống chung với nó. Nhưng nếu bạn lau kính hàng ngày với xà phòng và đánh bóng sau đó thì lâu dần trên kính sẽ có một lớp màng mỏng vô hình của xà phòng, có tác dụng ngăn kính hấp hơi.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 2

Trong hình, cái bình đầy nước mà cầm quai như bên trái sẽ khiến bạn cảm thấy rất nặng. Thay vào đó, nên cầm như hình phải với một ngón tay trên miệng bình, sẽ nhẹ đi rất nhiều.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 3

Từ rất lâu trước đây, con người đã phát hiện ẩm mốc là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi. Để kiểm tra độ ẩm ngôi nhà, người xưa đã dùng một chiếc gương nhỏ hoặc kính lúp, nếu mặt gương bị mờ đi chứng tỏ ngôi nhà cần nhiều ánh nắng hơn nữa.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 4

Làm sạch nước trong bể đơn giản bằng một thìa bột phèn chua. Sau 30 phút, phèn chua kết tủa những chất bẩn, vi khuẩn xuống đáy và giúp nước mặt trên trở nên trong sạch. Một thìa bột phèn làm sạch được hơn 80 lít nước.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 5

Rửa sạch mặt trong của chai thủy tinh đơn giản bằng cách dùng cát và nước lắc mạnh. Cái chai sẽ sạch bong.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 6

Để ngăn ruồi, bạn hãy rắc mỗi ngày một lượng nhỏ hàn the vào thùng rác. Hàn the có tác dụng ngăn ruồi hiệu quả.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 7

Chiếc bình quý nên được đổ vào một ít cát để đứng chắc chắn hơn, tránh những va chạm, rơi vỡ.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 8

Đi vắng vài ngày, để cây không bị khô héo, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước lớn, dùng một vài sợi len nhúng cho chúng ướt hoàn toàn và nối liền từ chậu sang cây.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 9

Người xưa hướng dẫn cách buộc dây thừng chắc chắn với từng trường hợp cụ thể. Kiểu thứ nhất hữu ích khi nâng các vật nặng. Cách hai dùng để nối chặt các sợi dây thừng lại với nhau. Cách ba dùng để tăng độ bám và chắc chắn cho dây thừng khi chằng buộc.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 10

Bức tranh sơn dầu bị bẩn, hãy cắt một củ khoai tây, chà nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt bức tranh. Cắt bỏ phần khoai bẩn và tiếp tục lau cho đến khi sạch hẳn.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 11

Hòa tan dung dịch một thìa baking soda và 2 muỗng sữa nóng. Dùng vải thấm dung dịch trên và chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt của giày. Vết nhơ sẽ biến mất hoàn toàn.

Nhung meo vat cua nguoi xua den nay van huu dung - Anh 12

Hoa mua về bị héo, hãy cắm chúng vào nước nóng và để đến khi nước đã nguội đi. Hoa héo sẽ hồi sinh trở lại. Lúc này bạn cắt bỏ lá, cuống và cắm vào nước lạnh như thường.

Theo PNNews
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.