Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để các thành viên trong gia đình có thời gian quây quần, ôn lại những kỷ niệm bên nhau. Trong ngày Gia đình Việt Nam, hãy dành cho cha mẹ và những người thân yêu bên bạn những lời hay và ý nghĩa nhất.
Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

Lịch sử ngày gia đình Việt Nam

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ lấy ngày 28/6 hằng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để phụ huynh giáo dục con em, các thế hệ sau về ý nghĩa, trách nhiệm đối với gia đình. Gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Tới nay, ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Từ bao đời nay, gia đình Việt Nam là nơi hình thành nhân cách, trí tuệ và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp trong sáng của mỗi con người, là nơi giữ gìn và lưu truyền bản sắc văn hóa dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Rất quan tâm đến gia đình là đúng, nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo, xây dựng gia đình, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới đất nước, gia đình Việt Nam vẫn duy trì được nền tảng vững chắc, phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời cũng tiếp thu được những tinh hoa của thời đại. Xác định vị trí, vai trò to lớn của gia đình trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Lời chúc con cái gửi đến ông bà, cha mẹ

Ngày Gia đình Việt Nam đến rồi, cùng gửi tới người thân yêu của bạn những lời chúc ý nghĩa để luôn mang lại may mắn, hạnh phúc:

Gia đình là nơi tình yêu bắt đầu và là nơi cuộc sống không bao giờ chấm dứt. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe và tươi cười. Bố mẹ hãy luôn tin tưởng con nhé.

Con ở nơi xa nhưng dù là ngày Gia đình Việt Nam hay bất cứ một ngày nào khác, con vẫn luôn nghĩ về bố mẹ. Kính chúc gia đình mình luôn vui vẻ, khỏe mạnh, mãi bên nhau hạnh phúc!

Con yêu gia đình mình, dù ở đâu thì trong lòng con vẫn luôn hướng về ông bà, bố mẹ. Kính chúc sức khỏe cả nhà, chúc cho gia đình mình mãi mãi khỏe mạnh, viên mãn hạnh phúc.

Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, con chỉ mong được ở gần bố mẹ để tận hưởng những ngày tháng vui vẻ gia đình. Không có gì thay thế được tình cảm gia đình mình dành cho nhau. Con mong bố mẹ và các anh chị luôn khỏe mạnh!

Nhân ngày Gia đình Việt Nam con chúc ba mẹ thật nhiều niềm vui, sức khỏe, mong cho gia đình mình mãi yêu thương, hạnh phúc như bây giờ.

Cho dù con có đi đâu, làm gì, và gặp những khó khăn như thế nào, gia đình mình vẫn luôn là nơi để nhớ, để yêu thương và là chỗ dựa vững chắc cho con. Con cảm ơn bố mẹ đã luôn yêu thương che chở con.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam con chúc bố mẹ không chỉ ngày hôm nay mà cả 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc.

Gia đình luôn là điều tự hào nhất đối với con. Dù đi đâu làm gì, trong tim con vẫn luôn hướng về những người thân của mình. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, con kính chúc ông bà, bố mẹ sức khỏe, chúc gia đình mãi ấm cúng, hạnh phúc.

Bố mẹ kính yêu, hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, con kính chúc cả nhà luôn mạnh khỏe. Con mong chỉ cần chúng ta ở bên nhau, ngày nào cũng là ngày gia đình, đúng không ạ?

Dù ở đâu, làm gì, giàu có hay nghèo khó, con hứa sẽ luôn hướng về gia đình, người thân của mình. Bố mẹ hãy cứ yên tâm, chúng con sẽ luôn nương tựa, giúp đỡ nhau vì chúng con là một gia đình, là con của bố mẹ!

Lời chúc bố mẹ dành cho con cái

Tình yêu cha mẹ dành cho các con không gì có thể thay thế. Chúc cho gia đình ta mãi khỏe mạnh, hạnh phúc. Bố mẹ mong các con thành công, vui vẻ!

Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam, dù các con có đi làm ăn xa, bố mẹ vẫn luôn nhớ đến các con và mong ngày các con thành công, rạng danh.

Các con là món quà quý giá mà thượng đế ban tặng cho bố mẹ. Vậy nên cả đời này bố mẹ chỉ mong các con của bố mẹ thành công, sống vui vẻ. Yêu các con và chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, bố mẹ chúc các con thành công, vui vẻ, hạnh phúc. Dù các con làm gì, ở đâu, bố mẹ vẫn luôn ủng hộ các con hết mình.

Tình cảm gia đình là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống. Các con hãy luôn trân trọng và bảo vệ hạnh phúc gia đình, kể cả gia đình lớn lẫn gia đình nhỏ.

Chúng ta may mắn được là một gia đình. Bố hy vọng các con sẽ luôn ghi nhớ điều này và cả nhà ta sẽ luôn yêu thương nhau, yêu các con của bố mẹ nhiều.

Ngày Gia đình Việt Nam, bố mẹ chỉ mong các con luôn khỏe mạnh, sống chân thành, hết mình và hãy biết bảo vệ bản thân. Bố mẹ hi vọng được nhìn thấy các con thành công.

Ngày Gia đình Việt Nam, mong cả gia đình mình sẽ luôn sát cánh bên nhau vượt qua mọi sóng gió và thử thách.

Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, bố chúc cả nhà ta lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Chúc cho gia đình ta mãi hạnh phúc!

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mẹ mong gia đình mình sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau trong cuộc sống, cùng nhau chia sẻ những buồn, vui trong cuộc sống. Yêu các con của mẹ!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ