Dưới đây là một số loại rau, quả nhiều vitamin C bạn có thể đưa vào chế độ dinh dưỡng của mình:
Đu đủ
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn đu đủ có thể giúp thông xoang, sáng da và chắc xương. Một khẩu phần ăn (một cốc đu đủ) cung cấp 88,3 mg vitamin C.
Dâu tây
Một cốc siêu quả này chứa 84,7 mg vitamin C, cùng với liều lượng folate lành mạnh và các hợp chất khác có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây làm trắng răng.
Súp lơ trắng
Cho dù bạn hấp hay nghiền ăn một phần nhỏ súp lơ trắng sẽ cung cấp cho bạn liều 127,7 mg vitamin C, cộng với 5 gam chất xơ và 5 gam protein.
Dứa
Một quả dứa, ngoài 78,9 mg vitamin C còn chứa thêm các chất như: bromelain một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện khó khăn.
Kiwi
Một khẩu phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C, đồng thời trong kiwi cũng rất giàu kali và đồng.
Xoài
Xoài cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giống như vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch và đồng thời giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
Ớt chuông đỏ
Một chén ớt chuông đỏ cắt nhỏ chứa vitamin C cao gần ba lần so với một quả cam - 190 mg. Ớt đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe của mắt .
Ớt chuông xanh
Một chén ớt chuông xanh xắt nhỏ chứa ít vitamin C hơn so với người chị em ngọt ngào hơn của nó, nhưng ở mức 120 mg, nó vẫn là 200% lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị. Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời
Cải xoăn
Ngoài lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày gấp đôi và gấp bảy lần lượng vitamin K được khuyến nghị, một chén cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C. Nhà máy dinh dưỡng cũng cung cấp một lượng lớn khoáng chất và axit béo.
Bông cải xanh
Loại rau họ cải này cung cấp 132 mg vitamin C cộng với một lượng chất xơ bổ sung cho chỉ 30 calo mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể có đặc tính ngăn ngừa ung thư.