Những lầm tưởng tai hại khi mua thực phẩm

Đôi khi sự cẩn thận của bạn trong lựa chọn thực phẩm trở thành cách lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Những lầm tưởng tai hại khi mua thực phẩm
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

1. Thực phẩm hữu cơ là nhất

Lựa chọn thực phẩm hữu cơ giúp giảm tối đa dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm, nhưng không có nghĩa nó bổ dưỡng hơn.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ thì táo, đào, rau diếp , rau bina là lựa chọn tốt. Vì khi được trồng thông thường, chúng có thể thực hiện dư lượng thuốc trừ sâu nhiều hơn các loại rau quả khác.

Còn các loại rau quả mà bạn không ăn vỏ của nó như cam, bưởi và bơ bạn có thể ít lo lắng hơn. Ngay cả khi nó là hữu cơ hay không hữu cơ, bạn cần chắc chắn là bạn rửa nó thật sạch.

2. Tuyệt đối nói không với đồ ngọt

Nhiều đồ ngọt tất nhiên là không tốt, nhưng bạn cũng không cần thiết phải cấm đoán một cách quá cực đoan.

Bạn có thể có một lựa chọn lành mạnh với trái cây ít ngọt, các loại bánh ít béo và kem, một khẩu phần nhỏ kẹo hoặc các loại hạt, trái cây khô (ví dụ: sôcôla đen và nho khô).

3. Chăm chăm vào nhãn mác “ít béo”

Bạn có thể bị hấp dẫn bởi các sản phẩm có nhãn “ít chất béo”. Nhưng đừng chỉ tin vào 3 chữ ghi trên nhãn đó, hãy nhìn vào bảng thành phần. Và ngay cả khi sản phẩm không hề đóng mác ít béo nhưng thành phần của nó chứa ít calo, natri, đường, chất béo trans, chất béo bão hòa thì bạn có thể yên tâm lựa chọn chúng.

4. Luôn luôn chọn thực phẩm tươi

Đôi khi chi phí của các loại rau và trái cây tươi có thể quá cao. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng rau quả đông lạnh rẻ hơn mà vẫn yên tâm về lượng dinh dưỡng của chúng. Chúng được thu hoạch vào thời điểm sản phẩm chín, ngon nhất; và việc cấp đông giúp lưu giữ tốt nhất vitamin và các dưỡng chất trong quá trình bảo quản.

5. Tránh xa thịt đỏ

Sự thật là bạn nên ăn nhiều thịt trắng, ít thịt đỏ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bỏ hoàn toàn thịt đỏ, thịt đỏ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, sắt và kẽm. Điều cần làm là ăn vừa đủ: trẻ em 2-3 tuổi: 57g/ngày; 9-12 tuổi: 142g/ngày; người lớn: 170g/ngày.

6. Tất cả sữa đều gây béo

Có khá nhiều sản phẩm sữa giàu canxi, protein và vitamin D nhưng lại ít béo, ít cholesterol, và không quá nhiều năng lượng. Nhiệm vụ của bạn là quan sát kỹ bảng thành phần để chọn loại phù hợp và tốt nhất là chọn loại ít đường.

Theo TPO

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ