Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng, hãy tránh xa kiểu làm đẹp như tẩy lông, tắm bùn hay liệu pháp laser.
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 1 Không nên tẩy lông. Keo tẩy nóng, miếng tẩy có nguy cơ khiến làn da nhạy cảm dễ sưng tấy và viêm nang lông sau đó. Bạn nên chọn phương pháp cạo hoặc triệt lông thẩm mỹ để ít gây tổn hại đến làn da nhất.
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 2 Không sử dụng xà phòng. Có nhiều chị vẫn giữ thói quen sử dụng xà phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng xà phòng trên da nhạy cảm sẽ làm mất cân bằng độ pH của da. Điều này làm da thiếu nước, thậm chí là mất nước. Chỉ nên rửa mặt bằng nước ấm là tốt nhất. Nước lạnh và nước nóng đều ảnh hưởng không tốt đến da.
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 3 Không trang điểm dày. Chị em nào sở hữu làn da nhạy cảm thì nên tránh trang điểm quá đậm nhé! Trang điểm đậm khiến lỗ chân lông bị bít kín, rất không tốt cho da.
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 4 Không lạm dụng tẩy tế bào chết. Đối với làn da nhạy cảm, tẩy da cần có từng bước bảo vệ theo trình tự cụ thể. Do da nhạy cảm rất mỏng và dễ có phản ứng với những tác động mat-xa mạnh hoặc quá lâu. Vì thế, khi tẩy nên loại bột nhẹ và tẩy chỉ tối đa 2 tuần 1 lần.
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 5 Không dùng sản phẩm chứa dầu. Hiện nay, trên thị trường đều có các loại mỹ phẩm không dầu giành cho da nhờn nhưng nếu như là da nhạy cảm thì không nên dùng sản phẩm “không dầu” này. Bởi vì, da nhạy cảm thường bị khô và thiếu mịn màng là do thiếu dầu.
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 6 Không dùng sản phẩm chứa cồn. Những mỹ phẩm có chứa cồn đều có thể làm cho cả da bạn dị ứng ngay cả tonner, nước hoa, dầu gội…
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 7 Tắm bùn. Trào lưu tắm bùn để dưỡng da rất phổ biến hiện nay nhưng đây không phải là biện pháp làm đẹp phù hợp với người có làn da nhạy cảm. Bên cạnh các thành phần giúp làm đẹp da, bùn chứa nhiều khoáng chất hay kim loại có thể gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy chọn những cách làm đẹp thân thiện hơn như tắm sữa hay đắp tảo biển.
Những kiểu làm đẹp không áp dụng cho da nhạy cảm ảnh 8 Liệu pháp laser. Các loại laser mạnh thực sự không phù hợp cho người có làn da nhạy cảm bởi loại da này cần nhiều thời gian trị liệu hơn thay vì tức thời. Nếu dùng biện pháp này, da bạn có thể đỏ và đau.
Theo tienphong.vn